Nhật Bản muốn cấm ô tô động cơ đốt trong vào năm 2030

Thứ Sáu, 04/12/2020 09:00

Chính phủ Nhật Bản được cho là đang xem xét cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới vào năm 2030, theo tin từ đài truyền hình NHK Nhật Bản.

Nhật Bản muốn cấm ô tô động cơ đốt trong vào năm 2030 1

Một số mẫu xe thuần điện đang được người Nhật tiếp nhận một cách cởi mở hơn

Bằng cách ủng hộ xe hybrid hoặc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Nhật Bản sẽ tương thích cao với các quốc gia đang "lên lịch" để áp đặt các lệnh cấm tương tự, đồng thời tôn vinh kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon xuống 0 của Thủ tướng Yoshihide Suga vào năm 2050, NHK đưa tin.

Các biện pháp như vậy sẽ cho phép các thương hiệu lớn của Nhật Bản như Toyota tự do hơn trong việc sử dụng các nguồn lực R&D để triển khai các công nghệ EV trên chính quê hương của mình.

Bộ Công nghiệp Nhật Bản đang thực sự xem xét để có một lộ trình dẫn đến việc tất cả các loại xe mới được bán ở nước này sẽ là xe điện.

Một lộ trình chính thức có thể được đặt ra vào cuối năm nay, sau các tranh luận của các chuyên gia về mốc nào để bắt đầu chấm dứt kỷ nguyên xe chạy bằng xăng dầu.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, Nissan và Mitsubishi cho đến nay đều từ chối bình luận về vấn đề này, điều này hợp lý khi những quyết định này vẫn chưa được đưa ra một cách chính thức.

Theo một báo cáo của hãng tư vấn Boston Consulting Group, thị phần xe thuần điện của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng lên 55% vào năm 2030, do giá pin đang giảm nhanh hơn dự kiến ​.

Đối với các quốc gia khác, Trung Quốc và Hàn Quốc gần đây cũng đã công bố các mục tiêu chắc chắn để chấm dứt lượng phát thải carbon, trong khi chính quyền ở Mỹ, Canada, Na Uy và Đức đã áp đặt hoặc có kế hoạch hạn chế ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

EU nói chung ​​sẽ quyết định thời điểm áp dụng các hạn chế của mình vào cuối năm nay, trước kỳ nghỉ giáng sinh.

Theo tính toán, nếu xe điện thay thế toàn bộ động cơ diesel thì thế giới có thể tiết kiệm 250 tỷ đô...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.