Nhật kiểm tra 2 nhà máy sản xuất ô tô Nissan

Thứ Năm, 05/10/2017 10:11

Ngày 4/10, Bộ Giao thông Nhật Bản thông báo kiểm tra 2 nhà máy sản xuất ô tô của Nissan Motor...

nhật kiểm tra 2 nhà máy sản xuất ô tô nissan

Chính phủ Nhật điều tra nghi vấn Nissan thực hiện không đúng khâu kiểm duyệt xe cuối cùng

Ngày 4/10, Bộ Giao thông Nhật Bản thông báo kiểm tra 2 nhà máy sản xuất ô tô của Nissan Motor, cùng 4 cuộc kiểm tra khác được thực hiện trước đó để điều tra nghi vấn hãng xe Nhật thực hiện không đúng khâu kiểm duyệt phương tiện cuối cùng.

Trước đó, hãng Nissan thông báo triệu hồi tổng cộng 1,2 triệu phương tiện mới được bán tại Nhật Bản trong 3 năm qua sau khi phát hiện, giai đoạn kiểm duyệt cuối cùng không do các kỹ thuật viên có thẩm quyền thực hiện.

Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, sau khâu kiểm tra cuối cùng, tên các kỹ thuật viên có thẩm quyền được ký trên các văn bản duyệt xe nhưng thực chất việc kiểm duyệt lại do các kỹ thuật viên không có thẩm quyền thực hiện. Hành vi này có thể được thực hiện tại hầu hết hoặc gần như tất cả 6 nhà máy của Nissan - các nguồn tin chia sẻ.

Đợt triệu hồi lần này của Nissan là sự cố lớn thứ 2 liên quan tới các hãng sản xuất ô tô Nhật Bản trong nhiều năm trở lại đây. Trước đó, hồi tháng 4/2016, Tập đoàn Mitsubishi thừa nhận họ đã không trung thực về tính năng tiết kiệm nhiên liệu trong một số dòng xe trên thị trường nội địa. 

Trong tháng 10/2017, ngoài ưu đãi cho X-Trail, Nissan Việt Nam cũng tiếp tục ưu đãi các mẫu xe khác...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Người mẫu Hàn thật gợi cảm và quyến rũ trong bộ váy hồng, khoe dáng bên cạnh những chiếc xế sang thu hút sự chú ý của người xem.