Nhiều hãng ô tô gia hạn bảo hành, khách hàng không lo bị thiệt

Thứ Ba, 14/04/2020 08:00

Hàng loạt nhà sản xuất ô tô triển khai gia hạn dịch vụ bảo hành, nhằm bù đắp quãng thời gian khách hàng bị hạn chế đi lại do đại dịch Covid-19.

nhiều hãng ô tô gia hạn bảo hành, khách hàng không lo bị thiệt
Trung tâm trải nghiệm của Hyundai tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), nơi thực hiện các dịch vụ bảo hành của chính hãng

Mới đây, Công ty Kia Malaysia thông báo về chương trình Kia Promise tại nước này, như một biện pháp để trấn an khách hàng rằng Covid-19 sẽ không có bất kỳ tác động nào đối với dịch vụ hậu mãi của hãng.

Theo đó, Tập đoàn Kia mở rộng bảo hiểm cho tất cả các xe Kia chính hãng, bị hết hạn bảo hành từ ngày 1/2/2020 đến ngày 30/4/2020, sẽ được tiếp tục bảo hành cho đến ngày 30/6/2020. Như vậy thời hạn bảo hành xe Kia được kéo dài thêm 2 tháng.

Chương trình này là một sáng kiến ​​toàn cầu của nhà sản xuất ô tô để hỗ trợ khách hàng do đại dịch Covid-19. Nhà sản xuất Kia cho biết chương trình gia hạn bảo hành của họ sẽ áp dụng cho hơn 500.000 xe Kia tại 142 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 12/4 Công ty Honda Malaysia cũng đăng thông báo nhắc lại các cam kết bảo hành của mình trong giai đoạn hệ thống dịch vụ buộc phải ngưng hoạt động theo lệnh từ Chính phủ.

Theo đó, tất cả xe Honda ở Malaysia bị hết hạn bảo hành trong thời gian áp dụng lệnh hạn chế đi lại ở nước này (gọi tắt là lệnh MCO, dự kiến kết thúc ngày 28/4/2020), sẽ được gia hạn thêm 30 ngày kể từ ngày kết thúc MCO. Như vậy thời gian bảo hành xe Honda được kéo dài thêm 1 tháng.

Tại Việt Nam, ngày 13/4/2020 - nhà sản xuất và phân phối chính thức xe Hyundai tại Việt Nam là TC MOTOR cũng loan báo, mọi xe Hyundai có thời gian bảo hành kết thúc từ ngày 1/3/2020 đến 31/5/2020 sẽ được gia hạn thời gian bảo hành cho đến hết ngày 31/5/2020. Như vậy thời gian được gia hạn nhiều nhất là 3 tháng.

Đây là chương trình gia hạn bảo hành được TC MOTOR phối hợp cùng Tập đoàn ô tô Hyundai, nằm trong chiến dịch toàn cầu mang tên “Hyundai CARE” nhằm hỗ trợ các khách hàng đang sử dụng xe Hyundai trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo nhận định, sắp tới tất cả các hãng xe sẽ thông báo gia hạn bảo hành cho phương tiện bị hết hạn bảo hành trong khoảng thời gian bị hạn chế đi lại theo chỉ thị của các Chính phủ.

Đây là hoạt động trong chuỗi nỗ lực hành động vì quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.