Nhiều hãng ô tô mở rộng sản xuất, cơ hội cho người mua xe?

Thứ Hai, 26/03/2018 15:30

Việc liên tiếp các hãng ô tô trong nước mở rộng sản xuất, lắp ráp sẽ giúp khách hàng có thêm lựa chọn.

nhiều hãng ô tô mở rộng sản xuất, cơ hội cho người mua xe?

Nhà máy Mazda với công suất 50 nghìn xe/ năm vừa được khánh thành

Nhà máy Thaco Mazda đã chính thức được khánh thành tại Chu Lai - Quảng Nam với công suất tối đa 100.000 xe/năm, trong đó, những mẫu xe đầu tiên của dây chuyền sản xuất trong giai đoạn 1 đã sẵn sàng đến tay người tiêu dùng, với công suất lên tới 50.000 xe/năm. Nhà máy này tiếp tục lắp ráp các mẫu xe của Mazda đang được quan tâm hiện nay là Mazda2, Mazda6, đặc biệt là Mazda3 và CX-5.

Cùng với đó, kể từ từ tháng 3/2018, Tập đoàn Hàn Quốc này đã chính thức ký biên bản ghi nhớ cùng tỉnh Ninh Bình để xây dựng thêm một nhà máy mới để tăng tỉ trọng xe lắp ráp trong nước lên 90% trong năm 2018 này. Và trong thực tế, nhà máy hiện tại với công suất 60.000 xe/năm của Hyunda Thành Công đã thực hiện lắp ráp toàn bộ các mẫu xe du lịch và không nhập khẩu dòng xe này từ đầu năm nay.

Còn đối với Toyota Việt Nam, việc các dòng xe du lịch hiện đang lắp ráp trong nước vẫn có những kết quả kinh doanh khả quan, cùng tỉ lệ nội địa hóa khá cao nên tiếp tục nhận được sự đầu tư duy trì sản xuất của thương hiệu Nhật Bản này.

Một tín hiệu nữa mang lại hy vọng cho người tiêu dùng về việc sẽ được sở hữu những dòng xe giá bán hợp lý khi VinFast với các dòng xe du lịch chạy xăng/điện cũng sẽ có mặt từ năm 2019 tới đây dự kiến), với công suất giai đoạn 1 là 100.000 - 200.000 xe/năm.

Mong muốn của người tiêu dùng hiện nay là có thể sở hữu một chiếc ô tô với giá bán hợp lý, không phân biệt nguồn gốc là xe lắp ráp trong nước hay xe nhập khẩu nước ngoài. Do đó, trong thời gian tới, các dòng xe mũi nhọn của các hãng dự báo sẽ có thay đổi, tạo nên một cuộc cạnh tranh mới có lợi cho người tiêu dùng.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.