Nhiều hãng ô tô Nhật chọn đầu tư vào Myanmar

Thứ Hai, 26/12/2016 17:03

Nhiều hãng xe lớn của Nhật Bản như Suzuki, Nissan và Honda đang xúc tiến mở rộng hoạt động kinh doanh tại Myanmar.

nhiều hãng ô tô nhật chọn đầu tư vào myanmar
Nhiều hãng xe lớn của Nhật Bản như Suzuki, Nissan và Honda đang xúc tiến mở rộng hoạt động kinh doanh tại Myanmar - Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu mới của Nhóm kinh doanh Oxford (Anh), số lượng xe hơi bán ra ở Myanmar hiện nay khoảng hơn 100.000 chiếc/năm và sẽ tăng lên 150.000 chiếc/năm vào năm 2020, trong đó có cả xe lắp ráp trong nướcxe nhập khẩu. Nhận thấy tiềm năng to lớn này, nhiều hãng xe lớn của Nhật Bản như Suzuki, NissanHonda đang xúc tiến mở rộng hoạt động kinh doanh tại Myanmar.

Thông tin từ phía Đài NHK, đài phát thanh truyền hình lớn nhất Nhật Bản, hãng xe Suzuki sẽ khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại khu công nghiệp Thilawa trước năm 2017. Đồng thời, hãng này đã lên kế hoạch gia tăng sản xuất các mẫu xe mới tại một nhà máy khác đang hoạt động ở Yangon.

Không chỉ có Suzuki, Nissan cũng đã chọn Myanmar làm “bến đỗ” trong lĩnh vực sản xuất ô tô, có kế hoạch xây nhà máy lắp ráp đầu tiên của mình ở Myanmar, dự kiến đặt gần Yangon. Theo kế hoạch, ước tính bước đầu, tập đoàn này sẽ thuê khoảng 300 lao động và khởi động sản xuất dòng xe nhỏ trước tháng 3/2017.

Hiện nay, 2 “ông lớn” trong ngành sản xuất ô tô của Nhật là Toyota và Mitsubishi, đều đã mở cửa hàng kinh doanh tại Myanmar. Trong khi đó, Honda sẽ mở một trung tâm cung cấp dịch vụ hậu mãi như bảo trì và kiểm tra xe ngay trong tháng 12/2016.

Xem thêm video:

T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.