Nhiều lái xe ở Anh lo bị nhiễm Covid-19 từ cây xăng

Chủ Nhật, 10/05/2020 10:30

41% người lái xe ở Anh lo ngại về việc lây nhiễm Covid-19 từ vòi bơm xăng hoặc các phím bấm trên cây xăng khi nới lỏng giãn cách xã hội.

nhiều lái xe ở anh lo bị nhiễm covid-19 từ cây xăng
Việc tự bơm xăng và thanh toán tiền cũng ẩn chứa nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Nhật báo Anh quốc Dailymail đưa tin ngày 8/5/2020, trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 1.400 người lái xe ở nước này, 41% cho biết họ sợ nhiễm Covid-19 từ trạm xăng khi quay lại cuộc sống sau giãn cách xã hội, tức là sẽ phải thường xuyên ra vào trạm xăng.

48% người được hỏi tin rằng việc tự lái xe hàng ngày được coi là có nguy cơ cao đối với loại virus chết người này. 70% số đó tin rằng có thể lây Covid-19 từ vòi bơm nhiên liệu và các phím bấm trên cây xăng.

Nhiều người cho biết sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách đeo găng tay và rửa tay sau khi đổ xăng.

nhiều lái xe ở anh lo bị nhiễm covid-19 từ cây xăng
Các trạm nhiên liệu đã phải đặt thêm găng tay cho khách hàng sử dụng khi đổ xăng

Cơ quan Y tế công cộng Anh (Public Health England - PHE) mới đây đã khuyến cáo những người lái xe nên đeo găng tay khi vào bơm nhiên liệu.

Phát ngôn viên PHE nói: "Chưa có căn cứ chứng minh cây xăng lưu lại virus lâu hơn các bề mặt khác, nhưng chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng găng tay và rửa tay sau khi bơm xăng".

Nhà bán lẻ nhiên liệu lớn là Shell cho biết thêm, ngoài việc cung cấp găng tay tại các trạm đổ xăng, có nơi để khách hàng rửa tay và các biển báo mọi người cách nhau 2 mét, các trạm xăng khuyên khách hàng trả tiền xăng bằng thẻ hoặc thanh toán không tiếp xúc, thay vì tiền mặt.

Shell có thêm ứng dụng chuyên dụng, cho phép bạn chọn dịch vụ "Thanh toán tại máy bơm xăng" từ trong xe hơi bằng điện thoại thông minh để khách hàng không cần phải vào quầy.

Honda cung cấp mẫu xe chuyên dụng để chở người bệnh Covid-19, đồng thời bắt tay sản xuất tấm chắn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.