Nhiều mẫu SUV không an toàn cho người ngồi ghế phụ

Thứ Sáu, 13/04/2018 13:34

Theo đánh giá, Ford Escape 2017 và Outlander Sport 2018 không ổn đảm bảo an toàn cho hành khách ngồi ghế phụ.

nhiều mẫu suv không an toàn cho người ngồi ghế phụ

Thử nghiệm của IIHS cho thấy, Ford Escape không ổn trong việc bảo vệ hành khách ghế phụ

Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố thang điểm đánh giá an toàn cho các dòng xe cỡ nhỏ và trung. Trong đó chiếc Mitsubishi Outlander đạt toàn điểm đánh giá tốt trong khi Ford Escape 2017 và Outlander Sport 2018 lại không ổn trong việc bảo vệ an toàn cho hành khách. 

Theo đánh giá của IIHS, các mẫu xe như BMW X1, Chevrolet Equinox, GMC Terrain, Jeep Compass và Mitsubishi Outlander đều đạt kết quả đánh giá tốt, cả ở bài kiểm tra góc va nhỏ phía trước (small overlap front test). Trong đó, mẫu xe sang BMW X1 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 thể hiện tốt hơn một chút so với các dòng xe còn lại. Do Compass, Equinox và Terrain vẫn không bảo vệ tốt phần chân của hành khách.

Trái ngược với các mẫu xe trên, kiểm tra cho thấy, Outlander Sport 2018 của Mitsubishi và Ford Escape 2017 không bảo vệ hoàn toàn cho hành khách. Viện IIHS cho biết cả hai mẫu crossover này đều có kết quả khá tiêu cực. Cả hai xe đều khiến cho hành khách bị va đập khá nhiều và đều không thể bung túi khí rèm bảo vệ. Theo đó, nếu trong thực tế, hành khách trên Mitsubishi Outlander Sport và Ford Escape có thể sẽ bị chấn thương nặng ở phần hông và đầu.IIHS cũng nhận định là Ford hay nhiều hãng xe khác đã phát triển và cải tiến khá nhiều ở khả năng bảo vệ con người, nhưng ở phía ghế phụ họ vẫn chưa thay đổi sau nhiều năm. Đó cũng là lý do mà IIHS bắt đầu chú trọng vào việc đánh giá sự an toàn ở ghế phụ hơn.

Theo IIHS

Theo một nhân viên Ford Phú Mỹ, Escape sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ có giá dự kiến từ 1,3 tỷ...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.