Nhiều mẫu xe gầm cao cỡ lớn sắp ra nhập thị trường Việt Nam

Thứ Ba, 22/06/2021 09:00

Phân khúc SUV cỡ lớn trong thời gian tới sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn với sự tham gia của nhiều mẫu xe.

Nhiều mẫu xe gầm cao cỡ lớn sắp ra nhập thị trường Việt Nam 1

Toyota Land Cruiser Prado là một trong những mẫu SUV cỡ lớn đã có mặt rất lâu và được ưa chuộng tại Việt Nam

Phân khúc SUV cỡ lớn trước đây tại Việt Nam được xem là thị trường không mấy sôi động của các hãng xe bình dân tại Việt Nam. Những cái tên nổi bật có thể kể tới chỉ có Toyota Land Cruiser hay Land Cruiser Prado được sản xuất lắp ráp hoặc nhập khẩu chính hãng. Sau này, tham gia thêm vào phân khúc có Ford Explorer, được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ.

Song, phân khúc này được xem là khá trầm lắng bởi giá bán cao, không phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân. Nhưng sắp tới, dự báo phân khúc SUV gầm cao cỡ lớn sẽ rất nóng tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều mẫu xe.

Nhiều mẫu xe gầm cao cỡ lớn sắp ra nhập thị trường Việt Nam 2

Hyundai Palisade đang được bán với số lượng giới hạn tại đại lý

Cụ thể, một số đại lý của TC Motor đang bán ra mẫu SUV cỡ lớn Palisade với giá khoảng hơn 2,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, số lượng bán ra chỉ ở mức giới hạn và trên danh mục sản phẩm tại website chính hãng cũng không có sự xuất hiện của mẫu xe này.

Trao đổi với báo chí, đại diện TC Motor cho biết có nhập các xe này về nhưng ở dạng nghiên cứu thị trường, "không có kế hoạch phân phối chính hãng" tại Việt Nam. Việc bán hàng của các đại lý không phải chính sách phân phối của hãng.

Nhiều mẫu xe gầm cao cỡ lớn sắp ra nhập thị trường Việt Nam 3

Kia Telluride sẽ được bán tại Việt Nam trong thời gian tới

Bên cạnh đó, người anh em của Hyundai Palisade là Kia Telluride tại Hàn Quốc cũng được Thaco tiết lộ sẽ ra mắt trong thời gian tới. Thông tin được nhắc đến trong buổi ra mắt Kia Seltos tại nhà máy ở khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam).

Tuy đến nay vẫn chưa có thông tin nào thêm về sự xuất hiện của mẫu xe nhưng chắc chắn Kia Telluride sẽ được bán tại Việt Nam. Mẫu xe sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Land Cruiser Prado, Hyundai Palisade và Ford Explorer.

Không chỉ các mẫu xe Hàn Quốc mà thời gian tới, thương hiệu ô tô quốc dân của Đức là Volkswagen cũng sẽ giới thiệu mẫu SUV cỡ lớn Volkswagen Teramont.

Nhiều mẫu xe gầm cao cỡ lớn sắp ra nhập thị trường Việt Nam 4

Volkswagen Teramont cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado, Ford Explorer

Lịch ra mắt của Teramont chưa được ấn định do tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không phải chờ quá lâu để thấy mẫu xe này.

Mẫu SUV 7 chỗ của Đức có thiết kế khỏe khoắn, đường nét dứt khoát đi cùng kích thước tổng thể to lớn. Phong cách đó tiếp tục đi vào nội thất của Teramont, mang đến một không gian sang trọng và rộng rãi.

Sau khi ra mắt, Volkswagen Teramont sẽ trở thành mẫu xe có giá bán đắt nhất của hãng tại Việt Nam, thế chân Touareg.

Mitsubishi Xpander, Hyundai Accent, VinFast Fadil, Ford Ranger,... được xem như những mẫu xe "đẻ...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Kia Cerato phiên bản nâng cấp tại Việt Nam sẽ sử dụng tên gọi khác là K3, giống với Hàn Quốc.