Nhiều mẫu xe Hot sẽ trưng bày tại Vietnam AutoExpo 2019

Chủ Nhật, 09/06/2019 10:55

Từ ngày 12 – 15/6 sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2019).

nhiều mẫu xe hot sẽ trưng bày tại vietnam autoexpo 2019
Vietnam AutoExpo 2019 diễn ra từ ngày 12 -15/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội)

Theo thông tin từ ban tổ chức Triển lãm Quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp phụ trợ (Vietnam AutoExpo), sự kiện năm nay sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12 – 15/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC), Hà Nội. Vietnam AutoExpo 2019 được sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách Công Thương (VIOIT), Hội kỹ sư ô tô Việt Nam (VSAE), công ty quảng cáo và hội chợ triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức. Đến với triển lãm năm nay, bên cạnh các thương hiệu xe thương mại còn có sự xuất hiện của 2 thương hiệu ô tô là VinFast và Mitsubishi.

VinFast lựa chọn AutoExpo để trưng bày các dòng xe chính thức (thương mại) và cả các mẫu concept của mình. Chắc chắn những cái tên như Fadil, Lux A 2.0L, Lux SA 2.0L, các mẫu xe điện như Klara, V9 và rất có thể là cả mẫu Lux V8 cũng sẽ xuất hiện tại AutoExpo năm nay.

nhiều mẫu xe hot sẽ trưng bày tại vietnam autoexpo 2019
VinFast sẽ tham gia Vietnam AutoExpo 2019

Để đem lại giá trị thiết thực cho các nhà trưng bày và khách tham quan, hội thảo và diễn đàn đối thoại với 2 chủ đề chính là “Tiềm năng, nhu cầu và chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Ô tô tại Việt Nam” và “Cơ hội nào cho các sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ đến được với các Nhà sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam” dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và các tham luận của các cơ quản quản lý, hoạch định chính sách và các doanh nghiệp ngành công nghiệp ô tô, xe máy sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm.

Chương trình Kết nối Giao thương sẽ diễn ra xuyên suốt thời gian Triển lãm nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giữa các nhà cung cấp với các nhà sản xuất, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh... Các diễn đàn B2B làm cầu nối thúc đẩy xúc tiến thương mại cũng như kết nối các cuộc gặp hẹn trước đã đang được BTC chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang đà tăng trưởng tốt, các chính sách, giải pháp từ Chính Phủ cho ngành ô tô đang bắt đầu được thực hiện cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng về chương trình triển lãm, Vietnam AutoExpo 2019 sẽ là môi trường lý tưởng cho các các doanh nghiệp ô tô, xe máy và ngành công nghiệp hỗ trợ ra mắt sản phẩm mới, tiếp cận khách hàng, đối tác, trao đổi thúc đẩy phát triển về công nghệ và sản phẩm.

nhiều mẫu xe hot sẽ trưng bày tại vietnam autoexpo 2019
Vietnam AutoExpo là triển lãm về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ lớn nhất trong năm tại Việt Nam

Theo dự báo tăng tưởng kinh tế Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố mới đây, năm 2019 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ ở mức 6,6%. Còn theo kịch bản tăng trưởng cho năm 2019 của Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF), nền kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 6,84% ở kịch bản cơ sở và 7,02% ở kịch bản cao. Đây là những tín hiệu thuận lợi để thị trường ô tô, nhất là các loại xe thương mại có cơ hội đạt được sự phát triển mạnh mẽ.

Báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, trong tháng 1/2019, sản lượng tiêu thụ ô tô đạt 33.484 xe, tăng 27% so cùng kỳ năm 2018. Thông tin từ lãnh đạo Bộ Công Thương cho hay, trong năm 2019 này, Bộ sẽ thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, thúc đẩy các dự án ngành ô tô. Bộ sẽ xây dựng thí điểm chuỗi cung ứng ngành ô tô cho các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong và ngoài nước, đồng thời, nghiên cứu các cơ chế chính sách thu hút đầu tư từ các tập đoàn đa quốc gia đầu tư các dự án có quy mô lớn tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước tham gia sâu nhất vào chuỗi sản xuất ô tô đa quốc gia. Bộ Công Thương cũng nghiên cứu sửa đổi để phát triển công nghiệp hỗ trợ, khắc phục những bất cập về danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, cũng như chính sách riêng biệt cho các ngành có đặc thù riêng.

Triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng từ 10 giờ đến 17 giờ 30 ngày 12/6, và tiếp tục đón khách từ 9 giờ đến 17 giờ 30 trong 3 ngày (từ 13/6 đến hết ngày 15/6/2019).

Volvo XC 40 được đánh giá là một trong những mẫu xe an toàn nhất thế giới. Mẫu xe này vừa được giới...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.