Nhiều mẫu xe xanh sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022

Thứ Sáu, 16/09/2022 08:00

Có 6/13 thương hiệu ô tô tham gia VMS 2022 chính thức xác nhận sẽ trưng bày và giới thiệu các mẫu xe xanh, thân thiện môi trường.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) đã tổ chức họp báo, chính thức công bố tổ chức Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022). Đáng chú ý, có tới 6/13 thương hiệu ô tô đã xác nhận sẽ trưng bày, giới thiệu tới khách hàng Việt Nam các sản phẩm xe xanh (hybrid và EV).

nhiều mẫu xe xanh sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

Audi e-tron GT quattro sẽ xuất hiện tại VMS 2022

Cụ thể theo thông tin từ BTC, Audi Việt Nam sẽ trưng bày chiếc Audi e-tron GT quattro. Mẫu xe này là quán quân giải Mẫu xe hiệu suất thế giới của năm 2022 (World Performance Car of the Year 2022) và Xe Đức sang trọng của năm 2022 (German Luxury Car of the Year 2022).

Ngoài ra, Audi cho biết cũng sẽ mang đến những mẫu xe khác vận hành hoàn toàn bằng điện.

nhiều mẫu xe xanh sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

Mercedes EQS

Một thương hiệu xe sang khác của Đức là Mercedes-Benz cũng đã xác nhận sẽ lần đầu tiên trưng bày Mercedes EQS, dòng sản phẩm chủ lực trong phân khúc xe điện hạng sang tại VMS 2022.

Tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQS có 2 phiên bản EQS 450 và EQS 580 4Matic. Mỗi phiên bản có 3 cấu hình Premium, Exclusive và Pinnacle. Hiện chưa rõ phiên bản nào sẽ được trưng bày tại Việt Nam ở VMS 2022.

nhiều mẫu xe xanh sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

Mẫu xe điện ý tưởng Lexus LF-Z

Không nằm ngoài xu hướng xe điện, tại VMS 2022, Lexus Việt Nam cũng sẽ lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z, mẫu xe đại diện cho Chương mới của thương hiệu.

Được phát triển trên nền tảng chạy điện hoàn toàn mới kết hợp hệ thống lái điện tử, trí tuệ nhân tạo, LF-Z là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng và tầm nhìn về tương lai của Lexus.

Bên cạnh đó, Lexus cũng mang đến các mẫu xe hybrid mới nhất của thương hiệu. Tương tự Lexus, Toyota Việt Nam đã xác nhận sẽ giới thiệu một mẫu xe điện tại Triển lãm, bên cạnh dải sản phẩm hybrid mới nhất của hãng.

nhiều mẫu xe xanh sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

MG4 EV

Đáng chú ý, MG Việt Nam cũng sẽ lần đầu tiên góp mặt tại VMS với màn chào sân bằng bộ đôi ô tô điện Marvel R và MG4 EV. Nếu như Marvel R đã ra mắt và bán tại nước ngoài từ lâu thì MG4 EV là mẫu xe mới, chỉ vừa xuất hiện tại thị trường châu Âu tháng trước.

Tại thị trường nội địa Trung Quốc, MG4 EV có tên gọi khác là Mulan, ra mắt ngày 13/6 và tới 31/8 vừa qua mới nhận đơn đặt hàng.

nhiều mẫu xe xanh sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô việt nam 2022

Công nghệ hybrid và mild hybrid sẽ là điểm nhấn tại gian hàng Volvo

Cũng tại VMS 2022, Volvo Việt Nam được cho biết sẽ trưng bày các mẫu xe mang giá trị cốt lõi của thương hiệu về chất lượng, sự an toàn và thân thiện môi trường. Công nghệ hybrid và mild hybrid sẽ là điểm nhấn tại gian hàng Volvo tại VMS 2022.

Tuy nhiên đáng tiếc, VinFast đang có thế mạnh về ô tô điện tại Việt Nam lại không góp mặt tại VMS 2022. Trước đó, thương hiệu ô tô này cũng đã xuất hiện tại kỳ VMS gần nhất được tổ chức vào năm 2019.

Toyota Innova 2022 vừa được giới thiệu tại thị trường Malaysia với nhiều nâng cấp mới về trang bị.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.