Nhiều người hả hê vì giá ô tô không giảm

Thứ Tư, 27/06/2018 11:24

Nhiều người cảm thấy hả hê vì đã không dài cổ chờ mua xe giảm giá để rồi chuốc lấy thất vọng.

nhiều người hả hê vì giá ô tô không giảm

Giá ô tô năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại không giảm như kỳ vọng, thậm chí còn tăng lên

Trong năm 2017, nhiều người có tâm lý chờ đợi sang 2018 mua xe miễn thuế nhập khẩu. Thậm chí tâm lý chờ đợi xe nhập khẩu kéo dài suốt những tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên khi giá bán nhiều mẫu xe nhập khẩu liên tiếp công bố giá bán không giảm như kỳ vọng, thậm chí còn tăng khiến nhiều người chờ mua ô tô giá rẻ thất vọng. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, nhiều người lại hả hê trước giá xe hiện nay bởi họ đã quyết định đúng đắn, mua xe ngay trong năm 2017.

Anh Nguyễn Hậu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, một năm trước, nhiều người ngăn anh mua xe và khuyên chờ sang năm 2018 giá xe rẻ. Nhưng khi đó, anh đã không nghe lời người bạn này và quyết định mua xe ngay vì đang có nhu cầu. Đến nay, nhìn vào giá xe, anh biết mình đã quyết định đúng.

Không chỉ riêng anh Hậu mà nhiều khách hàng quyết định không chờ đợi mua ô tô giá rẻ năm 2018. Anh Đăng Doanh, một khách hàng đang sử dụng chiếc Toyota Fortuner 2017 chia sẻ về quyết định mua xe trong năm 2017. Anh Doanh cho biết đó có lẽ là lựa chọn đúng đắn bởi anh mua xe khi có nhu cầu sử dụng và từ đó đến nay, anh đã được lợi thời gian sử dụng xe hơn những người phải chờ sang năm 2018 mà đến nay vẫn chưa có xe để mua. “Giá xe hiện nay cao hơn trước mà chưa chắc có đủ xe đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện tượng đội giá, ép mua thêm phụ kiện có thể xảy ra khiến giá xe còn tiếp tục tăng nữa”, anh Doanh chia sẻ thêm.

Phân tích của anh Doanh không phải không có cơ sở khi tình trạng đội giá diễn ra rất nhiều khi một mẫu ô tô nào đó khan hàng. Đặc biệt khi xe nhập khẩu về nhỏ giọt, số lượng ít nhưng nhu cầu khách hàng nhiều.

nhiều người hả hê vì giá ô tô không giảm

Honda CR-V tăng giá 15 triệu đồng sau 2 lần điều chỉnh giá bán kể từ khi về nước, được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%

Tính đến hiện tại, Honda Việt Nam đã điều chỉnh giá bán lẻ mẫu xe nhập khẩu ăn khách nhất của mình là CR-V tăng thêm 10 triệu đồng kể từ đầu tháng 7/2018. Đây cũng là lần tăng giá thứ 2 kể từ khi được miễn thuế nhập khẩu của mẫu CUV này, khiến giá bán Honda CR-V nhập khẩu miễn thuế tăng 15 triệu đồng mỗi phiên bản kể từ khi về nước.

Bên cạnh đó, Toyota Fortuner đã chính thức công bố giá bán tăng đáng kể. Cụ thể, bên cạnh việc bổ sung phiên bản máy dầu số tự động, 2 phiên bản Fortuner trước đây từng được bán tại Việt Nam đều tăng giá bán. Toyota Fortuner 2.4G 4x2 MT có giá bán 1,026 tỷ đồng thay vì 981 triệu đồng như trước đây; Fortuner 2.7V 4x2 có giá mới là 1,15 tỷ đồng, thay vì 1,149 tỷ đồng như trước.

Hay như mẫu bán tải Hilux cũng được điều chỉnh giá giá tăng lên đôi chút. Toyota Hilux sẽ được bán tại Việt Nam với 3 phiên bản khác nhau gồm: phiên bản 2.4G 4x4 MT, có giá bán mới 793 triệu đồng, cao hơn trước đây 18 triệu đồng; 2.4E 4x2 AT MLM có giá bán 695 triệu đồng, cao hơn trước 22 triệu đồng và phiên bản 2.8G 4x4 AT MLM mới, có giá bán cao nhất 878 triệu đồng. 

 

Nhiều mẫu xe nhập khẩu miễn thuế tăng giá trong thời gian tới khiến khách hàng chờ đợi ô tô giá rẻ...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.