Nhiều ôtô cũ chạy tốt tại Việt Nam chỉ có giá ngang xe máy

11/06/2018 13:52

Những cái tên huyền thoại một thời như Kia Pride hay Mitsubishi Lancer được rao bán chỉ khoảng 35 triệu đồng.

nhiều ôtô cũ chạy tốt tại việt nam chỉ có giá ngang xe máy

Những cái tên huyền thoại một thời như Kia Pride hay Mitsubishi Lancer được rao bán chỉ khoảng 35 triệu đồng

Nhiều người có trong tay 50 triệu đồng để mua sắm phương tiện và thường nghĩ với khoản tài chính ít ỏi đó chỉ có thể mua một chiếc xe máy tay ga đời mới. Tuy nhiên, ít ai biết, với 50 triệu đồng, họ cũng đã có thể sắm cho mình một chiếc ô tô cũ, tránh mưa tránh nắng mà vẫn đảm bảo sử dụng tốt, chi phí sử dụng thấp. Những chiếc xe cũ có giá dưới 50 triệu đồng này chủ yếu đến từ các thương hiệu Nhật, nổi tiếng về độ bền bỉ như: Toyota, Mitsubishi hay Nissan.

Thương hiệu Toyota góp mặt với nhiều mẫu xe trong danh sách này như: Camry, Cressida hay Corona,… Những mẫu xe này được sản xuất trong khoảng thời gian những năm 1990, có tuổi đời lên tới trên 20 năm. Tuy tuổi đời cao nhưng những chiếc xe Toyota nổi tiếng bền bỉ, ít hỏng vặt nên vẫn được sử dụng và là sự lựa chọn tối ưu cho những người mới học lái xe hay đơn giản chỉ có nhu cầu tìm mua một chiếc ô tô đi tránh mưa nắng, không quan trọng hình thức.

nhiều ôtô cũ chạy tốt tại việt nam chỉ có giá ngang xe máy

Toyota Camry đời 1991 chỉ khoảng 48 triệu đồng

Bên cạnh đó, những mẫu xe như: Nissan Bluebird hay Mitsubishi Lancer đời khoảng 1990 có giá bán rẻ hơn, chỉ từ 20 – 35 triệu đồng tuy ít được ưa chuộng hơn so với các dòng Toyota đời sâu nhưng đây cũng là những mẫu xe đáng lưu tâm khi tìm mua ô tô cũ giá siêu rẻ tại Việt Nam.

Nếu muốn tìm mua một chiếc xe có năm sản xuất mới hơn, khoảng 2000 – 2004, những chiếc Kia Pride cũng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên những chiếc Kia Pride này sẽ có giá bán cao hơn, khoảng từ 45 – 50 triệu đồng tùy từng đời xe và chất xe.

Tuy những chiếc xe kể trên được đánh giá là xe cũ, siêu rẻ, ít hỏng vặt nhưng khi mua, khách hàng vẫn nên lưu ý xem tình trạng của xe thật kỹ lưỡng, xem có đâm đụng, ngập nước hay tai nạn không. Do mua những chiếc xe cũ có tuổi đời sâu nên khách hàng cũng nên kiểm tra động cơ xem bộ phận này đã qua sửa chữa nặng hay chưa.  

Lê Thanh Tùng