Nhức nhối nạn múa lân chặn đầu tài xế xin “đểu” cận Trung Thu

Thứ Tư, 14/09/2016 07:02

Theo phản ánh, nhiều đội múa lân tổ chức biểu diễn trên đường, chặn đầu ô tô, xe máy để xin “đểu”.

nhức nhối nạn múa lân chặn đầu tài xế xin “đểu” cận trung thu
Nạn múa lân chặn đầu ô tô xe máy để xin tiền đang hoành hành tại Buôn Ma Thuột - Ảnh minh họa

Những ngày qua, khi dịp Tết Trung Thu gần kề, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bắt đầu xuất hiện một số đội múa lân (mỗi tốp từ 5-7 người) “hành quân” biểu diễn trên đường phố. Không có gì đáng nói nếu đây chỉ là hoạt động “nghệ thuật đường phố” đơn thuần thế nhưng những “ông lân”, đội lân này đã chặn đầu ô tô, xe máy để xin “đểu”, thậm chí còn nằm lên nắp ca-pô gây phản cảm và gây ách tắc giao thông.

nhức nhối nạn múa lân chặn đầu tài xế xin “đểu” cận trung thu
Không chỉ có "ông lân" mà cả các ông địa cũng hành nghề một cách chuyên nghiệp - Ảnh minh họa

Cá biệt có một số trường hợp gặp phải sự khó chịu từ phía chủ xe thế nhưng vẫn kiến quyết “giữ vững vị trí”, “bám trụ” xin tiền bằng được. May mắn chưa có ghi nhận về vụ ẩu đả nào liên quan đến việc các “ông lân” làm phiền tài xế bị “dính chưởng”.

Cảnh sát giao thông thành phố Buôn Ma Thuột sau khi nắm bắt được tình hình đã thực hiện các biện pháp “nghiệp vụ” nhằm giữ vững trật tự an toàn giao thông cũng như trật tự trị an trên nhiều tuyến phố, giúp các tài xế yên tâm khi lái xe.

Nếu có một chiếc xe tự lái hoạt động được ở Việt Nam, chắc chắn xe đó sẽ hoạt động “xuất sắc” ở Mỹ.
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.