Những cách “độ” Bluetooth cho ô tô đời cũ tiết kiệm nhất hiện nay

Thứ Năm, 21/01/2021 14:30

Nhiều mẫu ô tô đời cũ hiện đang được sử dụng tại Việt Nam không thể kết nối Bluetooth để nghe nhạc hay trò chuyện điện thoại.

những cách “độ” bluetooth cho ô tô đời cũ tiết kiệm nhất hiện nay

Tẩu sạc bluetooth trên ô tô

Kết nối Bluetooth trên ô tô hiện nay được xem như trang bị tiêu chuẩn mà hầu hết các mẫu xe du lịch bán ra thị trường đều có. Tuy nhiên trên nhiều mẫu xe thương mại giá rẻ, hay ô tô đời cũ, trang bị này vẫn được xem là hàng hiếm. Bên cạnh cách nhiều người hay làm là độ màn hình có tích hợp nhiều chức năng thì cũng có một số cách làm kinh tế hơn khi nhiều người muốn giữ sự nguyên bản của xe mà vẫn có thể kết nối điện thoại với Bluetooth, phát qua loa ô tô.

Tẩu sạc Bluetooth

Thiết bị này hiện đang được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện từ với giá chỉ từ hơn 100.000 đến khoảng 500.000 đồng. Mẫu mã tương đối đa dạng, tùy từng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, thiết bị này có thể sẽ có 2 loại chính hình dạng tẩu sạc và cốc sạc.

Dù hình dạng nào thì cách sử dụng cũng đều giống nhau bằng cách thu tín hiệu Bluetooth của điện thoại, sau đó phát âm thanh lên loa của xe thông qua sóng FM. Người mua chỉ cần chọn tần số FM để kết nối tẩu sạc Bluetooth rồi chỉnh tần số FM của xe giống như đã chọn trên tẩu (lưu ý không trùng với sóng kênh đã có) là có thể phát nhạc thông qua Bluetooth điện thoại với ô tô.

Ưu điểm của loại này là bất kỳ mẫu xe nào cũng có thể sử dụng, không đòi hỏi phải có cổng AUX để phát âm thanh.

Tuy nhiên, loại thiết bị này có nhược điểm nếu những chỗ sóng yếu có thể sẽ bị rè và chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình. Nếu đơn thuần chỉ muốn kết nối Bluetooth với xe để đàm thoại thì đây là sản phẩm đáng để cân nhắc.

những cách “độ” bluetooth cho ô tô đời cũ tiết kiệm nhất hiện nay

USB bluetooth ô tô

USB Bluetooth

Loại thiết bị này cũng được bán rất nhiều ở các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng phụ kiện điện thoại. Thiết bị này thường có giá bán rẻ hơn, chỉ từ vài chục nghìn tới khoảng 150.000 đồng.

Khác với tẩu sạc nói trên, USB Bluetooth dành cho những xe có cổng AUX. Một đầu nhận sóng Bluetooth từ điện thoại cắm vào cổng USB sẵn có trên xe (hoặc cổng USB ở tẩu sạc thông thường), đầu còn lại cắm vào cổng AUX. Hoăc có loại đầu nhận sóng sử dụng pin, không cần cắm vào cổng USB nhưng khi hết pin sẽ phải sạc lại

Ưu điểm của sản phẩm này là tương đối nhỏ gọn do kích thước chỉ đúng bằng một chiếc USB. Chất lượng âm thanh phát ra tốt do phát qua cổng AUX trên xe, không bị nhiễu hay rè.

Tuy nhiên, đối với những xe không có cổng Bluetooth, khi sử dụng sẽ mất đi một cổng sạc điện thoại ở vị trí cắm tẩu. Nhưng để giải quyết trường hợp này, trên thị trường có bán rất nhiều loại chia tẩu sạc hay tẩu sạc nhiều cổng USB nên người sử dụng không cần quá lo lắng.

Chiếc minivan Honda Odyssey đã có màn "lột xác" thể thao, hiện đại hơn sau khi được hãng độ Mugen...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.