Những câu nói để đời của ông hoàng xe hơi nước Mỹ

Thứ Tư, 08/07/2020 07:30

Henry Ford (1863–1947) là một trong những người phát minh ra dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô. Ông cũng là người có những câu nói để đời.

Những câu nói để đời của ông hoàng xe hơi nước Mỹ 1
Henry Ford năm 1919, lúc đó ông 56 tuổi

"Đa số mọi người tiêu phí thời gian và sức lực vào việc đi đường vòng để tránh các vấn đề hơn là tìm cách giải quyết chúng."

"Không ngừng sáng tạo thì sẽ không sợ bị diệt vong."

"Bất luận làm một việc gì đều không nên phơi bày hết những điều mình hiểu biết ra cho mọi người thấy."

Những câu nói để đời của ông hoàng xe hơi nước Mỹ 2
Henry Ford đứng cạnh một chiếc Model T tại Buffalo, New York, Mỹ, năm 1921. Vào năm đó, khoảng một triệu chiếc Model T được sản xuất.

"Nếu có bí quyết của sự thành công - thì đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ, vừa theo quan điểm của mình."

"Bất kỳ ai dừng học tập đều già, dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất kỳ ai đang học tập đều trẻ. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ tâm hồn bạn trẻ trung."

Những câu nói để đời của ông hoàng xe hơi nước Mỹ 3
Henry Ford và các cộng sự đang ngồi trên chính chiếc xe mà họ phát minh

"Việc có hại nhất đối với sự tiến bộ và phát triển trong kinh doanh, không phải là những lỗi lầm ở những người trẻ tuổi, mà chính là ở chỗ ngang ngược tàn ác của người tuổi già."

"Nhiệt tình là sức mạnh chiếu sáng hy vọng của bạn đến tận các vì sao. Nhiệt tình là ánh lửa lấp lánh trong mắt bạn, là nhịp điệu nhún nhảy trong dáng vẻ của bạn. Nó là sự quyết tâm, ý chí và năng lực thực hiện những tư tưởng của bạn."

Những câu nói để đời của ông hoàng xe hơi nước Mỹ 4
Một dây chuyền lắp ráp Ford thời kỳ đầu: thân xe được đưa xuống từ trên cao và chụp vào bộ khung gầm tại nhà máy Highland Park, nơi sản xuất Model T

"Thất bại đơn giản là một cơ hội để bắt đầu lại, nhưng bằng một cách thông minh hơn."

"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, thì bạn đều đúng cả."

"Thật may mắn khi người dân không hiểu hệ thống ngân hàng và tiền tệ của chúng ta. Nếu họ hiểu, chắc chắn sẽ xảy ra một cuộc cách mạng ngay trong đêm nay."

Những câu nói để đời của ông hoàng xe hơi nước Mỹ 5
Đám đông tại nhà máy Highland Park của Ford sau khi Ford thông báo trả 5 USD cho một ngày công lao động vào ngày 5/1/1914

"Rất nhiều sự thất bại trong cuộc sống đều là do người ta không nhận ra họ đã gần với sự thành công tới chừng nào khi họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình."

"Tôi nhận ra rằng cạnh tranh được coi như một mối đe dọa trong đó người lãnh đạo thông minh sẽ đánh bại đối thủ bằng cách tạo nên thế độc quyền với những phương pháp riêng của mình."

Với dải sản phẩm đa dạng, phân bổ ở nhiều phân khúc giá khác nhau, Mitsubishi Việt Nam đang là...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.