Những chi tiết chưa từng được tiết lộ về quá trình chế tạo xe Rolls-Royce

Thứ Năm, 02/07/2020 10:00

Rolls-Royce luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt về những chi tiết, dù nhỏ nhưng gây ấn tượng và góp phần tạo nên tên tuổi của thương hiệu.

Cơ chế tự động thụt xuống và ẩn dưới nắp ca pô của biểu tượng Spirit of Ecstacy để ngăn chặn hành vi lấy cắp và va chạm mạnh được tạo nên từ 24 liên kết và ổ trục mà nhìn từ bên ngoài ta không thể thấy được.

Rolls-Royce trân quý biểu tượng Spirit of Ecstasy đến mức những linh vật này được tạo ra theo đúng số lượng đơn đặt hàng mỗi ngày và được cất giữ bằng những tủ khoá an toàn mà mật mã khoá được quản lý chỉ với một vài nghệ nhân chuyên trách.

Ở giai đoạn đầu tiên, động cơ Rolls-Royce V12 6,75 lít đã phải trải qua 750 lần kiểm thử mà không có bất kỳ sai sót gì trước khi được phê duyệt đưa vào sản xuất.

14 kỹ sư trình độ cao của Rolls-Royce đã chạy thử nghiệm chuyên sâu một lô 16 xe trong suốt 365 ngày của 1 năm, một khối lượng công việc quá áp lực so với thông thường.

Các cảm biến trên xe Rolls-Royce nhạy đến mức chúng có thể nhận biết và điều chỉnh phù hợp tương ứng với những chuyển động của người lái hoặc hành khách làm chuyển trọng lượng cơ thể từ bên này sang bên kia.

Hệ thống âm thanh Rolls-Royce Bespoke bao gồm âm ly 18 kênh và 18 loa công suất 1300W được tinh chỉnh rất kỹ lưỡng, các chuyên gia thiết kế nội thất phải xin sự chấp thuận của các kỹ sư âm thanh chuyên trách trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi gì trong thiết kế.

Trong mỗi chiếc xe Rolls-Royce, dữ liệu âm thanh được truyền tải qua hơn 25 mét dây cáp quang. Cáp quang là lựa chọn tối ưu để đảm bảo khả năng chống nhiễu.

Tính năng vượt trội về công nghệ của Rolls Royce được thể hiện ở việc những khẩu lệnh của người lái hoặc hành khách được thực hiện ngay lập tức và trơn tru nhờ vào hơn 100 bộ vi xử lý giải mã 130 triệu dòng mã.

Nhiệt độ tối ưu của champagnes không cổ điển là 6 độ C và champagnes cổ điển là 11 độ C. Rolls-Royce trang bị cho xe ô tô của mình một tủ lạnh vận hành hai chế độ làm mát và làm lạnh tương ứng 6 độ C và 11 độ C

Trần sao đổi ngôi là tùy chọn cá nhân hóa phổ biến nhất, bao gồm 1.340 sợi quang được dệt thủ công. Để hoàn thiện trần xe, các kỹ sư đã phải sử dụng hơn 2km cáp và thực hiện dệt thủ công.

Chỉ những vật liệu hoàn hảo mới được sử dụng trên chiếc xe của Rolls-Royce. Da được chọn từ những con bò đực khỏe mạnh, nuôi ở khu vực có độ cao lớn để tránh côn trùng cắn. Những khiếm khuyết có thể nhận thấy bằng mắt thường sẽ không được lựa chọn. Da thừa sẽ được chuyển qua cho ngành công nghiệp thời trang.

Mất 17 ngày để thực hiện thủ công các chi tiết da trong nội thất xe Rolls-Royce.

Ở "ngôi nhà" của Rolls-Royce, mọi công đoạn đều được làm thủ công. Chỉ duy nhất phân xưởng sơn là được thực hiện bởi robot. Để đạt được bề mặt hoàn thiện bóng như gương, mỗi chiếc xe được sơn ít nhất 5 lớp sơn.

Mẫu thêu chi tiết nhất trong chiếc xe ô tô Rolls-Royce là chim ưng Peregrine, loài chim nhanh nhất thế giới. Thiết kế bao gồm 250.000 mũi khâu. Nhóm các nhà thiết kế, kĩ sư, thợ thủ công mất hơn một tháng để phát triển.

Phải mất 28 ngày để sản xuất nội thất của một chiếc Phantom với 48 bộ phận gỗ được chế tác tinh xảo. Mỗi chiếc xe chỉ sử dụng gỗ của một cây để đảm bảo sự liền mạch trong không gian nội thất

Mark Court là người duy nhất có thể vẽ đường kẻ dọc thân xe một cách hoàn hảo trên chiếc Phantom. Mỗi bên vẽ mất 3 giờ đồng hồ. Ông sử dụng những chiếc chổi đặc biệt được làm từ lông sóc và lông bò để đảm bảo đường kẻ chính xác và có độ rộng đồng nhất là 3 mm.

Một chiếc Rolls-Royce vận hành trên một chiếc đệm khí 16 lít kết hợp với bộ giảm chấn và lò xo tự động điều chỉnh mỗi 5 mili giây để tạo nên độ êm ái.

Khi chế tạo hệ khung Rolls-Royce Architecture hiện được sử dụng cho các dòng xe của Rolls-Royce, các kỹ sư đã kết hợp buồng cộng hưởng vào phần thân xe. Điều này về cơ bản đã biến thân xe ô tô thành một loa siêu trầm, mang lại hiệu suất âm thanh với tần số thấp.

Những nghệ nhân thủ công của Rolls-Royce đã từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ chuyên gia trang điểm, thợ xăm, thợ may trong quân đội.

TGĐ Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chia sẻ những câu chuyện thú vị về chiếc xe được coi là đẳng cấp,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.