Những chiếc xe độc, lạ, khó tìm và đắt đỏ nhất thế giới

21/01/2020 14:30

Xe Range Rover đính đầy đồng xu hay xe Mercedes bọc kim cương trị giá lên tới 4,8 triệu USD là những mẫu ô tô đắt đỏ nhất thế giới.

Chiếc Sideways Volkswagen Camper Van đang chạy trên đường

Sideways Volkswagen Camper Van

Ban đầu, trông nó khá giống với một chiếc xe van cũ nát, nhưng nó lại trở thành chiếc Tippy Hippy Van. Tên này được đặt theo Hiệp hội Volkswagen. Chiếc xe được chế tạo bởi một thợ cơ khí tên Jeff Block, biệt danh của anh trên đường đua là Speedy Cop, vì anh từng là cảnh sát.

Đây là chiếc xe 2 trong 1 với phần thân được xây dựng từ chiếc campervan những năm 1970, còn phần đầu theo hình dáng của chiếc 1988 VW Rabbit.

Điều đặc biệt và thú vị nhất của chiếc xe này là nhìn nó như một chiếc xe đang nghiêng đến gần 90 độ, tưởng chừng như sắp bị lật. Tuy nhiên, phần thân xe được đặt nghiêng cũng chỉ để cho vui. Gầm của chiếc xe được gắn thêm các tấm nhựa vinyl dùng làm cửa sổ.

Động cơ của chiếc Sideways này là 1.8 với 16 van cho công suất 120 mã lực, tương đương với 1 chiếc xe hạng B, tốc độ tối đa 160km/h. Xe tăng tốc từ 0 lên 60km/h chỉ trong 10 giây, một con số khá ấn tượng với mẫu xe có thiết kế thú vị như thế này.

Chiếc xe này có lợi thế là được bảo vệ bởi 1 bộ khung chắc chắn bên ngoài.

Chiếc xe Range Rover được dính đầy đồng xu

Range Rover dính đầy đồng xu

Nhiều người dùng rất nhiều tiền để mua xe và chiếc xe này có lẽ đáng từng đồng xu. Họ dán tài sản lên thân xe, chẳng hạn như chiếc Range Rover này, nó thuộc về một đại gia có tên Ali Hassan Gharib.

Bên ngoài xe được phủ kín bằng đồng xu với tổng giá trị hơn 15.000 USD. Trọng lượng khối đồng xu của xe khoảng 500kg và giá của nó xấp xỉ 641.000 USD. Tuy rằng được phủ đầy đồng xu nhưng xe vẫn có thể đạt được tốc độ 120km/h.

Có lẽ những tên trộm xe sẽ rất để ý đến chiếc xe này, nhưng thật ra chủ xe cũng không quan tâm lắm vì những đồng xu dính trên xe đã ngừng lưu hành.

Chiếc xe Jeep nhỏ nhất thế giới

Xe Jeep nhỏ nhất thế giới

Đây là một chiếc xe gọn nhẹ, nhưng thực tế nó còn nhỏ hơn cả gọn nhẹ bởi hiện tại nó là chiếc xe nhỏ nhất thế giới. Chiếc xe Jeep Mini này được chế tạo bởi Austin Coulson, một cư dân sống tại thành phố Phoenix (Mỹ).

Coulson lấy cảm hứng từ một loại máy bay, đó là chiếc U.S P-51 Mustang của quân đội Mỹ. Phần thân cũng được lấy ý tưởng từ chiếc xe 57 Chevy Bel Air. Xe được trạng bị động cơ đời mới của xe địa hình Quad.

Tốc độ tối đa mà xe đạt được là 40km/h. Tuy nhiên đây cũng là chiếc xe địa hình duy nhất được di chuyển trên đường nhựa. Phần biển số xe còn được dán chữ "I'm Big", nghĩa là tôi to lớn, cũng không biết từ đó dành cho chiếc xe hay cho người lái nữa. Điều thú vị là chiếc xe vẫn được trang bị dây an toàn như bình thường.

Chiếc xe bọc kim cương của hoàng tử Dubai

Mercedes-Benz SL600 bọc kim cương

Danh hiệu "xe đắt giá nhất hành tinh" thuộc về chiếc xe này với giá 4,8 triệu USD. Giá xe cao như vậy là do đã được khắc lên 300.000 viên kim cương. Ý tưởng này lần đầu tiên nảy sinh vào năm 2007, khi bản gốc của chiếc xe được trình bày trong sự kiện Auto Show tại Dubai. Họ tạo ra một chiếc xe bọc kim cương để chào mừng lễ kỉ niệm lần thứ 50 của dòng xe cổ điển Mercedes-Benz SL500.

Có lẽ ai cũng nghĩ chủ sở hữu chiếc xe này sẽ là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới. Đó là hoàng tử Saudi - Amir Alwaleed bin Abdulaziz, người sở hữu 50 chiếc xe và chắc chắn dòng xe Mercedes-Benz chiếm đa số. Ngoài việc được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến thì chiếc xe cũng có tốc độ rất ấn tượng. Xe tăng tốc từ 0 đến 96km/h chỉ trong 4 giây. Ngay ống xả của xe cũng được bọc kim cương. Xe có 2 màu chủ đạo là trắng và vàng làm tăng độ xa xỉ. Nhưng làm sao có thể khắc được cả kim cương lên xe? Việc đó cần đến đội ngũ 13 người làm trong vòng 2 tuần.

Hoàng Anh