Những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân Việt phát thèm

Thứ Tư, 09/03/2016 15:52

Có không ít xe ga giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu trên thế giới nhưng lại không có ở thị trường Việt Nam.

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm
Xe ga giá rẻ không có nhiều ở thị trường Việt Nam - Ảnh: Motor Beam

Thị trường xe máy Việt Nam có rất nhiều các loại xe tay ga đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi sự tiện dụng và linh hoạt. Tuy nhiên, những dòng xe ga giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu lại thường ít được các nhà sản xuất chú trọng ở dải đất hình chữ S, trong khi nhiều thị trường khác lại được ưu ái phát triển 

Dưới đây là một số mẫu xe ga có mức tiêu thụ nhiên liệu ít và giá rẻ phổ biến ở các thị trường ngoài Việt Nam.

Hero Duet

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm

Mẫu xe nội địa của hãng xe máy Ấn Độ Hero MotoCorp được thiết kế ấn tượng với thân ốp hoàn toàn bằng kim loại nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng vừa phải. Hero Duet sử dụng động cơ 110 phân khối, làm mát bằng gió. 

Chiếc xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 62 km/l và mới được mới được bán tại Ấn Độ với giá 50.587 Rp (khoảng 16,6 triệu đồng).

TVS Jupiter

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm

Jupiter là mẫu xe tay ga thường được phái mạnh lựa chọn hàng bởi thiết kế nam tính. TVS Jupiter trang bị động cơ xi-lanh đơn dung tích 109.7 cc, công suất 7.8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8 Nm.

Bình xăng của TVS Jupiter có thể tích 5 lít với mức độ tiêu thụ nhiên liệu khoảng 62 km/l. Hiện tại, giá bán dòng xe này ở Ấn Độ chỉ khoảng 52.676 Rp tương đương 17,3 triệu đồng.

Suzuki Let’s

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm

Let’s được đánh giá là mẫu xe ga tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay trong khi hệ thống máy rất khỏe nhờ động cơ Eco Performance do Suzuki phát triển. Động cơ xi-lanh đơn dung tích 112.8 cc của Let"s có công suất 8.5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9 Nm.

Bình xăng Let’s có thể tích 5.2 lít với mức độ tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 63 km/l. Giá bán tại Ấn Độ của sản phẩm này chỉ 56.895 Rp tương đương 18,7 triệu đồng.

Mahindra Gusto

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm

Gusto là dòng xe tay ga ăn khách của Mahindra với thiết kế hình dáng hộp ấn tượng. Động cơ xe loại M-TEC, làm mát bằng không khí, dung tích 109.6 cc, có công suất 8.0 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9 Nm.

Gusto có bình xăng khá lớn lên đến 6 lít nhưng mức độ tiêu thụ nhiên liệu chỉ 63 km/l và bán tại Ấn Độ với giá 51.560 Rp tương đương 17 triệu đồng.

Yamaha Fascino

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm

Đây là dòng xe tay ga được Yamaha trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu Blue Core xi-lanh đơn dung tích 113 cc, công suất 7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm.

Fascino có bình xăng cỡ 5.2 lít với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 65 km/l và có giá bán tại Ấn Độ khoảng 53.100 Rp, tương đương 17,4 triệu đồng.

Honda Activa - i

những chiếc xe ga giá rẻ khiến dân việt phát thèm

Dòng xe ga được nhiều người ưa chuộng bởi nhờ được áp dụng động cơ tiết kiệm nhiên liệu Honda Eco Technology dung tích 109,19 cc, làm mát bằng không khí, công suất 8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,74 Nm.

Activa-i có bình xăng cỡ 5,3 lít với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 67 km/l. Hiện tại xe đang được bán tại Ấn Độ với giá 50.367 Rp, tương đương 16,5 triệu đồng.

Định vị phân khúc thấp và giá bán lẻ cạnh tranh, Toyota Rush bắt đầu chứng tỏ khả năng chinh phục...
Hán Hiển
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.