Những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ

Thứ Hai, 25/04/2016 13:55

Mazda MX-5, BMW Z4, Infiniti Q30, Volvo V40 và Mazda CX-3 là 5 xe được EuroNCAP bình chọn thân thiện với người đi bộ.

những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ
Top 5 chiếc xe thân thiện nhất với người đi bộ do tổ chức EuroNCAP bình chọn gồm có Mazda MX-5, BMW Z4, Infiniti Q30, Volvo V40 và Mazda CX-3 - Ảnh: EuroNCAP

Top 5 chiếc xe thân thiện nhất với người đi bộ do tổ chức EuroNCAP bình chọn gồm có Mazda MX-5, BMW Z4, Infiniti Q30, Volvo V40 và Mazda CX-3. Đặc biệt, Mazda có tới 2 đại diện trong tốp 5 này.

Chỉ số Bảo vệ người đi bộ (Pedestrian Protection) được quyết định bởi các thử nghiệm phần cấu trúc phía trước của chiếc xe như nắp ca-pô (bao gồm cả các góc), kính chắn gió và cản trước. Một nhóm các chuyên gia sau đó sẽ đánh giá các mối nguy hiểm có thể gây chấn thương cho phần đầu, xương chậu, và chân của người đi bộ. Tất nhiên, nếu chiếc xe nào có trang bị công nghệ phanh khẩn cấp tự động thì sẽ có thêm điểm.

1. Mazda MX-5

những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ

Các chỉ số của hãng xe đến từ Nhật Bản đạt được là 93% số điểm tối đa trong các bài thử nghiệm mức độ Bảo vệ người đi bộ của EuroNCAP, trong đó có 21,7% điểm cho các tác động ở phần đầu, 6 điểm cho phần xương chậu và 6 điểm ở phần chân. Tổng kết lại, thì đây là một chiếc xe xứng đáng để "giành giải" của EuroNCAP.

2. BMW Z4

những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ

 BMW Z4 - một chiếc roadster và mức tổng điểm nó nhận được là với 91%. Điểm cho phần đầu là 21,3 điểm; phần xương chậu là 6 điểm và phần chân là 5,8 điểm.

3. Infiniti Q30

những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ

Khá bất ngờ với chiếc Infiniti Q30 khi ghi nhận được tổng số điểm tới 91%, bằng với BMW và Z4. Thậm chí ở các tác động dưới phần chân của người đi bộ, Infiniti Q30 đạt 6 điểm, cao hơn cả Z4. Thêm vào đó, chiếc Q30 còn được trang bị những hệ thống an toàn chủ động cao cấp hơn so với Z4 hay MX-5, vì thế kết quả sẽ tốt hơn.

4. Volvo V40

những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ

Chiếc Volvo V40 đã được xếp hạng 5 sao về an toàn và nó cũng đạt được điểm tối đa về khả năng bảo vệ phần đầu khi va chạm. Theo, EuroNCAP đã thực hiện một loạt các bài thử ở tốc độ 40 km/h với các hình nhân người lớn và trẻ em; chiếc Volvo V40 luôn cho mức độ an toàn cao đối với người đi bộ. Ngoài ra, Volvo V40 còn là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có túi khí dành cho người đi bộ (Pedestrian Airbag), vì thế việc nó nhận điểm cao cho các tác động ở phần đầu cũng là điều dễ hiểu.

5. Mazda CX-3

những chiếc xe hơi thân thiện với người đi bộ

Chiếc CX-3 có khả năng bảo vệ phần đầu của người đi bộ, với điểm cho phần đầu là 20 điểm, phần xương chậu là 4.3 điểm và phần chân là 6 điểm.

8 giảng viên nòng cốt của chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota vừa được trao Chứng chỉ tốt...
Thiên Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.