Những chú ý khi đổ xăng xe

Thứ Sáu, 09/09/2016 08:20

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất hãy tắt máy khi vừa vào trạm xăng.

những chú ý khi đổ xăng xe
Ảnh minh họa

Hỏi: Khi đổ xăng xe nên chú ý những gì?

Trần Hải Yến (Hà Nội)

Trả lời:

Tắt máy xe

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất hãy tắt máy khi vừa vào trạm xăng. Sau khi đổ xăng, với xe máy nên dắt bộ khoảng 5m rồi mới nổ máy.

Không dùng điện thoại

Không sử dụng điện thoại di động (kể cả nghe, gọi, nhắn tin, hay thậm chí mở ra để... xem giờ). Dùng điện thoại tại cây xăng có thể tạo ra mồi lửa và gây cháy nổ nghiêm trọng trong môi trường nồng độ xăng cao. Do đó, không nên dùng điện thoại, kể cả nghe, gọi, nhắn tin... ngay cả khi điện thoại ở chế độ rung. Trường hợp cẩn trọng nên tắt máy trước khi vào trạm xăng.

Không hút thuốc

Hành vi hút thuốc còn nguy hiểm hơn hành vi sử dụng điện thoại vì nó tạo mồi lửa trực tiếp. Các trạm xăng luôn luôn treo biển “cấm hút thuốc” phạm vi bên trong và cả phía ngoài, bởi với nồng độ xăng cao ngay cả khi mồi thuốc ở hẳn bên ngoài vẫn có thể bén xăng gây nổ.

Không tạo nguồn tích điện

Xăng dễ bốc hơi nên các trạm xăng chính là môi trường tiềm ẩn để nguồn điện tích có thể phát hỏa. Đồ tích điện có thể là vật cọ sát, kéo rê các vật nặng trên sàn... cũng có thể tạo tia lửa điện dẫn tới bắt cháy.

Thói quen ngồi trên xe lúc đổ nhiên liệu có thể sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng.
L.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.