Những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá

Thứ Bảy, 01/10/2016 17:05

Tâm lý của người bán xe luôn muốn chiếc xe cũ của mình bán đi “được giá” và chịu lỗ ít nhất.

những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá
Nhiều người để ý đến số kilomet đã đi trên xe, xe đi càng ít, xe càng bán được giá - Ảnh minh họa

Nhiều người khi mua một chiếc xe cũ hay để ý đến số kilomet mà chiếc xe đó đã đi nên chính vì vậy xe càng lăn bánh ít, bán càng được giá nên chính vì vậy, nếu khi mua xe mà xác định sẽ bán để lên đời, chiếc xe nên được bảo quản và chỉ lăn bánh khi cần thiết để khi bán đi, chiếc xe đạt được giá trị bán lại cao nhất.

những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá
Chiếc xe bóng loáng với ngoại thất đẹp luôn bán "được giá" nhất - Ảnh: Việt Đức Autospa

Tiếp theo, một chiếc xe cũ bán “được giá” là chiếc xe có ngoại thất bên ngoài hào nhoáng, sáng bóng. Điều này chứng tỏ chủ xe đã chăm sóc “vợ 2” một cách rất chu đáo nên người mua sẽ có cảm giác yên tâm hơn rất nhiều. Và đặc biệt, hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ bên ngoài xe như đèn pha, lốp, la-zăng,… luôn phải trong tình trạng “ưa nhìn” và vận hành tốt thì giá trị của chiếc xe sẽ không bị mất điểm với người mua.

những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá
Động cơ tốt sẽ tăng giá trị của chiếc xe - Ảnh minh họa

Đi sâu kiểm tra khả năng vận hành của xe, người mua sẽ bắt đầu quan sát ống xả và lắng nghe âm thanh từ động cơ. Vẫn đề rò rỉ nhiên liệu hoặc nước làm mát cũng sẽ được kiểm tra kỹ càng. Cách tốt nhất để đảm bảo vấn đề này là bạn nên bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên và “khoe” thành tích đó với khách hàng bằng giấy tờ cụ thể. Đó cũng là một cách giúp người mua yên tâm hơn và chắc chắn, giá trị của chiếc xe sẽ không thể bị “dìm” xuống.

những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá
Nắm bắt tâm lý người mua, xem người mua muốn mua chiếc xe như thế nào - Ảnh minh họa

Muốn bán chiếc xe “được giá”, người bán nên có một chút nắm bắt tâm lý người mua và giới thiệu về chiếc xe định bán một cách đầy đủ, chi tiết về màu sắc, thông số cũng như tình trạng hoạt động, dòng xe. Chắc chắn không thể bán một chiếc sedan màu đỏ cho một người muốn mua SUV màu đen. Chính vì vậy, cần nắm bắt tâm lý người mua, tìm đúng người cần để bán chiếc xe cũ sẽ tránh mất thời gian của cả 2 bên và chiếc xe sẽ bán được giá nhất.

những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá
Một số thương hiệu xe "được giá" nhất khi bán lại 

Điểm cuối cùng nếu muốn “tiễn vợ 2” với cái giá cao nhất, ngay từ khi mua nên chú ý thương hiệu của xe. Hiện nay trên thị trường xe cũ, một số thương hiệu xe cũ đang “làm mưa làm gió” có thể kể tên như Toyota, Honda, Mazda, Lexus, Acura,… và nếu để ý, hầu hết những thương hiệu bán “được giá” tại Việt Nam đều đến từ Nhật Bản. Khi sở hữu những chiếc xe thuộc thương hiệu này, khi bán lại, “uy tín” của người bán đã tăng lên một cách đáng kể, khiến người mua khó có thể hạ giá.

những điểm cần chú ý nếu muốn bán xe cũ được giá
Khuyến mãi cho người mua hoặc giảm giá nhẹ sẽ tác động không nhỏ đến quyết định mua xe - Ảnh minh họa

Một mẹo nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe đó chính là khuyến mãi hoặc bớt cho người mua một khoản tiền nhỏ. Điều này đánh vào tâm lý của người mua khá nhiều, ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe.

Hiện nay với sự phát triển của các tuyến xe khách chất lượng cao tới hầu hết các tỉnh thành trên cả...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.