Chi tiết những điểm mới trên MINI Cooper sắp ra mắt tại Việt Nam

Thứ Tư, 05/12/2018 10:47

Phiên bản nâng cấp 2019 của MINI được nhập khẩu có nhiều đổi mới trong thiết kế, động cơ, logo và công nghệ.

chi tiết những điểm mới trên mini cooper sắp ra mắt tại việt nam
Phiên bản nâng cấp 2019 của MINI được nhập khẩu có nhiều đổi mới trong thiết kế, động cơ, logo và công nghệ

Phiên bản nâng cấp 2019 của MINI vừa cập cảng và chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam. Đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của MINI 3 Cửa, MINI 5 Cửa và MINI Convertible (mui trần), có nhiều điểm đổi mới trong thiết kế, động cơ, logo và công nghệ.

Đèn pha LED sáng hơn nhưng không chói mắt

Cụm đèn pha sử dụng công nghệ ánh sáng mới cho chùm tia thấp xuống nhưng độ sáng tăng lên. Ấn tượng hơn nữa, vòng lớn bao quanh toàn bộ đường viền của đèn pha chính là đèn LED ban ngày và đèn báo rẽ, khác hẳn các thiết kế đèn trước đây.

chi tiết những điểm mới trên mini cooper sắp ra mắt tại việt nam
Cụm đèn sau với các dải LED hình cờ Vương quốc Anh

Thiết kế cụm đèn sau đậm chất Anh Quốc

Thay vì cụm đèn hậu với các dải LED tròn như phiên bản cũ, thiết kế đèn của MINI 2019 độc đáo với các dải LED hình cờ Vương quốc Anh. Đèn hậu của xe cũng đã được nâng cấp hoàn toàn lên công nghệ LED.

Logo MINI mới đơn giản hơn

Logo MINI mới được thiết kế rõ ràng và đơn giản hơn, xuất hiện trên nắp ca-pô, cửa cốp, tay lái, bảng điều khiển trung tâm và thiết bị điều khiển từ xa của tất cả mẫu xe phiên bản nâng cấp.

Màu sắc mới

MINI 2019 mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn màu ngoại thất khi cho ra mắt 3 màu mới: Emerald Grey, Starlight Blue và Solaris Orange.

chi tiết những điểm mới trên mini cooper sắp ra mắt tại việt nam
Nội thất da mới trên MINI 2019

Nội thất: Chất liệu da, màu sắc nội thất mới đậm chất Anh

Việc thêm nhiều tuỳ chọn cho chất liệu bề mặt ghế ngồi, bề mặt nội thất và những đường viền màu trong xe làm khác biệt và cá nhân hoá phong cách của xe MINI phiên bản nâng cấp. Phiên bản nâng cấp được bổ sung tuỳ chọn da bọc mới: Leather Chester Malt và lựa tuỳ chọn màu đường viền nội thất mới: Malt Brown.

MINI phiên bản nâng cấp còn có thêm tuỳ chọn nội thất Yours Interior Style Piano Black. Ngoài những thiết kế kiểu Piano Black trên bề mặt cửa chính và bảng điều khiển trung tâm, tuỳ chọn này còn bao gồm một dải trang trí chiếu sáng phía sau cho bảng điều khiển ở phía hành khách. Dải trang trí chiếu sáng sẽ có cùng tông màu đèn nội thất, được tuỳ chỉnh bởi người lái trong gói MINI Excitement Package.

Cùng với đó, trên MINI phiên bản nâng cấp, tay lái được tích hợp thêm các nút bấm đa chức năng như kích hoạt thiết bị giới hạn tốc độ Speed Limit Device để thiếp lập tốc độ lái tối đa và dễ dàng điều khiển âm thanh trong xe. Trang bị tiêu chuẩn cũng bao gồm một hệ thống âm thanh với bảng điều khiển trung tâm màn hình màu 6,5 inch cảm ứng, tích hợp với điện thoại di động thông qua Bluetooth. Xe còn trang bị thêm tuỳ chọn Radio MINI Visual Boost và hệ thống định vị.

chi tiết những điểm mới trên mini cooper sắp ra mắt tại việt nam
Động cơ mới trên MINI 2019

Giảm trọng lượng xe, tiết kiệm nhiên liệu

Thay đổi trong động cơ giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ và khí thải. Nắp động cơ được làm bằng nhựa gia cố sợi Carbon nên trọng lượng cũng giảm theo.

Về khả năng vận hành, MINI nâng cấp khối động cơ TwinPower Turbo, bộ điều khiển điện tử, bộ cấp dầu, cửa nạp gió, bộ làm mát và hệ thống ống xả.

Ngoài ra, tất cả các động cơ xăng đều có tính năng phun xăng trực tiếp với áp lực tối đa tăng từ 200 đến 350 bar và các bộ tăng áp được làm từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao.

Hộp số ly hợp kép 7 cấp Steptronic mới

Hộp số tự động 7 cấp Steptronic ly hợp kép được trang bị tiêu chuẩn trên MINI phiên bản nâng cấp. Hệ thống truyền động mới cho phép tăng tốc và sang số êm ượt. Bên cạnh đó, hộp số mới cho phép sử dụng linh hoạt giữa chế độ MID và GREEN cũng như chức năng khởi động/dừng. Điều hướng và dữ liệu của camera trước có thể được tích hợp trong bảng điều khiển, cho phép xác định chính xác hơn việc nên hay không nên tắt động cơ trước các tình huống thực tế trên đường đi.

Công nghệ mới

Xe tích hợp hệ thống MINI Connected bao gồm nhiều thông báo cần thiết như thông tin giao thông , kết nối 4G/LTE, hỗ trợ Apple CarPlay, và một số tính năng hỗ trợ cho điện thoại thông minh nhằm chỉ ra các tuyến đường hợp lý và thời gian khởi hành, dựa trên những gì hệ thống tìm được ở lịch trình hàng ngày trên điện thoại.

Ngoài ra, MINI phiên bản mới có trang bị sạc điện thoại không dây trong khoang lưu trữ tại tay vịn trung tâm.

Land Rover Defender sẽ được hồi sinh bằng phiên bản hoàn toàn mới, cạnh tranh Mercedes-Benz G-Class.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.