Những điều cần lưu ý khi mua ô tô

Thứ Bảy, 13/08/2016 06:34

Khi tích góp được một số tiền để mua xe, chắc hẳn người mua sẽ muốn tìm được chiếc xe ưng ý nhất.

những điều cần lưu ý khi mua ô tô
Người mua sẽ muốn tìm được một chiếc xe ưng ý nhất - Ảnh minh họa 

Đầu tiên, hãy xác định nhu cầu mua xe. Người mua cần xác định số người thường xuyên có mặt trên xe,   có thường xuyên sử dụng xe trên đường dài không và nếu có thì vấn để tiết kiệm nhiên liệu có quan trọng không? Đó là một trong những câu hỏi mà người mua cần phải tự trả lời được để xác định rõ chiếc xe ưng ý, phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng.

Tiếp theo đó là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Mua ô tô không đơn giản như mua một chiếc xe máy cứ dùng vài tháng mới kiểm tra hay hỏng hóc linh kiện mới tới tiệm để thay. Với ô tô, người mua phải xác định dành một khoản tiền hàng tháng để chăm sóc chiếc xe của mình. Cần có sự xem xét kỹ lưỡng số tiền chi tiêu cho xe và chi phí không nên vượt lên quá 20% thu nhập.

Cần phải xác định nội thất có trong xe, điều này sẽ giúp tư vấn viên đáp ứng, gợi ý được mục tiêu chọn được một chiếc xe phù hợp với người mua. Nên trang bị các thiết bị camera lùi , cảm biến lùi, hệ thống dẫn đường, camera hành trình (nếu cần thiết)

Mua bảo hiểm vật chất/thân vỏ cho xe. Với điều kiện giao thông ở Việt Nam, các loại xe nhỏ là “vua” nên đôi khi có va chạm xảy ra, thường là xe lớn đền xe nhỏ vậy nên việc mua bảo hiểu cho ô tô là một điều hết sức nên làm.

Chevrolet Orlando, Suzuki Ertiga hay Kia Rondo là những lựa chọn khá tốt cho dòng đa dụng 5+2 chỗ...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.