Những điều khắc cốt ghi tâm khi lái xe trong giờ cao điểm

Thứ Năm, 26/12/2019 07:30

Việc điều khiển một chiếc ô tô đi giữa làn đường đông đúc trong giờ cao điểm luôn gây áp lực không nhỏ lên các tài xế.

những điều khắc cốt ghi tâm khi lái xe trong giờ cao điểm

Cố gắng điềm tĩnh

Lái xe trong thành phố đông đúc, các bác tài cần giữ cho mình phong cách bình tĩnh và sẵn lòng nhường đường cho các phương tiện xung quanh. Hãy cố rèn luyện bản thân để có thể cảm thông với lỗi của người khác. Điều này, giúp chúng ta hạn chế được những tình huống xung đột có thể gây ẩu đả hoặc tai nạn.

những điều khắc cốt ghi tâm khi lái xe trong giờ cao điểm

Biết trước tuyến đường di chuyển

Nếu buộc phải điều khiển xe trong thành phố vào giờ cao điểm, người lái nên tìm hiểu trước tuyến đường định đi nhằm giảm thiểu áp lực cũng như căng thẳng. Trong trường hợp tuyến đường bạn đang đi phát sinh ách tắc, người lái sẽ dễ dàng chuyển sang một tuyến đường khác, vì đã có sự chuẩn bị từ trước.

những điều khắc cốt ghi tâm khi lái xe trong giờ cao điểm

Không cố tăng ga vượt đèn vàng

Theo các chuyên gia an toàn giao thông, việc tài xế cố gắng tăng tốc khi đèn báo giao thông chuẩn bị chuyển sang đỏ là vô cùng nguy hiểm và rất dễ gây ra tai nạn. Thông thường tại các ngã ba, ngã tư, tình trạng giao thông thường rất lộn xộn, đồng thời các phương tiện xe máy hay có thói quen di chuyển trước khi đèn xanh bắt đầu. Do đó, nếu tài xế cố tăng tốc để vượt đèn vàng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm đáng tiếc.

những điều khắc cốt ghi tâm khi lái xe trong giờ cao điểm

Hạn chế quay đầu xe

Khi gặp tình trạng tắc đường, trước khi người lái muốn chuyển hướng quay đầu sang tuyến đường khác cần phải quan sát thật kỹ diễn biến. Nếu nhận thấy phía sau có đông các phương tiện và quay đầu xe sẽ làm cho tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn thì tài xế nên tiếp tục đi thẳng. Trong trường hợp có thể quay đầu xe, người lái nên thực hiện các thao tác thật nhanh gọn, dứt khoát nhằm tránh xảy ra ùn tắc xung quanh.

những điều khắc cốt ghi tâm khi lái xe trong giờ cao điểm

Tập trung quan sát các phương tiện xung quanh

Tránh suy nghĩ phân tâm khi điều khiển ô tô trong giờ cao điểm bởi lúc này tài xế cần phải tập trung hơn bao giờ hết. Thực tế, người điều khiển ô tô rất dễ bị nhàm chán khi chờ đợi lâu. Tuy nhiên, người lái tuyệt đối không nghịch điện thoại trong khoảng thời gian này mà hãy tập trung quan sát các phương tiện xung quanh.

Video dưới đây ghi lại hình ảnh chiếc lốp xe bất ngờ phát nổ, suýt gây thương tích cho nhóm thợ sửa...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.