Những điều tối kị khi lái xe trên đường cao tốc nếu không muốn tự sát

Thứ Năm, 12/12/2019 09:00

Lái xe trên đường cao tốc ngoài đòi hỏi về chất lượng xe thì kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp của tài xế cũng vô cùng quan trọng.

Khi chuyển làn trên cao tốc, rất tối kỵ việc chuyển nhiều làn cùng một lúc

Tuyệt đối không được dừng đỗ trên đường cao tốc

Khi xe gặp sự cố kỹ thuật trên đường cao tốc phải bật tín hiệu đèn khẩn cấp, kiểm tra an toàn quanh xe, khi đủ điều kiện nhanh chóng đưa xe vào làn dừng đỗ khẩn cấp.

Không chuyển nhiều làn một lúc

Điều này đặc biệt phải lưu ý khi đi trên cao tốc. Để chuyển làn, phải chuyển một cách từ từ, đặt tín hiện khẩn cấp để cảnh báo cho các xe khác.

Ảnh minh hoạ việc đặt cảnh báo sự cố trên cao tốc vào ban ngày (hình trên) và ban đêm (hình dưới)

Dừng xe phải đặt cảnh báo

Khi dừng khẩn cấp trên đường cao tốc phải đặt cảnh báo để báo hiệu cho các xe ở phía sau biết. Khoảng cách đặt cảnh báo khi gặp sự cố ban ngày tối thiểu 100 m từ phía sau xe, khoảng cách đặt cảnh báo khi gặp sự cố ban đêm tối thiểu 200 m từ phía sau xe.

Tuyệt đối không chạy bám sát đuôi xe trước

Những người mới cầm lái thường không để ý hoặc bỏ qua khoảng cách với các xe khác. Khi chạy bám đuôi xe khác với tốc độ cao thì khi xe phía trước nhấn phanh là xe sau sẽ mất lái và xảy ra tai nạn.

Vì thế việc giữ khoảng cách an toàn giữa các xe khi lưu thông là điều tiên quyết.

Vượt xe dứt khoát, không giảm tốc độ đột ngột

Khi vượt qua một chiếc xe cùng làn, hãy giữ nguyên tốc độ đang lái, tuyệt đối không đột ngột giảm tốc độ, đạp phanh vì sẽ khiến xe phía sau không kịp xử lý dẫn đến va chạm.

Thực tế lái xe sẽ gặp rất nhiều cung đường cua, dốc. Để đảm bảo an toàn, tài xế cần nắm chắc những...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khuôn mặt xinh đẹp cũng như thân hình gợi cảm của người mẫu xứ Hàn Myn Chae Yoon giúp cô tỏa sáng và trở thành tâm điểm tại triển lãm xe hơi.