Những "đồ chơi" giải nhiệt ô tô ngày nắng nóng

Thứ Sáu, 03/07/2015 06:24

Những đồ chơi “độc” dưới đây sẽ giúp “giải nhiệt” ô tô trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Hiện nay, ngoài những biện pháp như dùng bạt, phim dán kính cách nhiệt…, chủ nhân của các chiếc xế hộp có thể “giải nhiệt” hiệu quả hơn cho ô tô của mình bằng nhiều loại đồ chơi đang bán rộng rãi trên thị trường.

những "đồ chơi" giải nhiệt ô tô ngày nắng nóng
Loại quạt thông gió đang được nhiều người tìm mua.

Đáng chú ý trong số đồ chơi cho ô tô này có loại quạt thông gió, điều hòa không khí chạy pin hoặc năng lượng mặt trời.

Sản phẩm có tên Auto Cool hoặc Auto Fan hiện có sẵn tại nhiều cửa hàng đồ chơi ôtô với giá khá mềm. Thiết bị này gắn ở kẹp giữa kính cửa số ô tô và vách trần xe, hoạt động giống như quạt thông gió luân chuyển không khí nóng ra ngoài.

Một loại đồ chơi nữa dành cho ô tô được nhiều người mua trong mùa nóng là máy khử mùi, lọc không khí trong ô tô giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn. Thiết bị này được gắn trực tiếp trong xe, có giá khoảng 500 ngàn đồng.

những "đồ chơi" giải nhiệt ô tô ngày nắng nóng
Máy hút mùi, lọc không khí.

Hiện, trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều loại đệm ghế làm mát cho cả người lái xe và ghế phụ. Loại ghế này được trang bị thiết bị hút và thổi không khí mát vào toàn bộ phần lưng và hông người ngồi. Có thể sử dụng loại đệm này thay thế đệm bọc ghế.

những "đồ chơi" giải nhiệt ô tô ngày nắng nóng
Đệm làm mát.

Loại đệm có nhiều tác dụng này có giá bán từ 1,7 triệu đến 2 triệu tùy từng loại, chất liệu. Đệm ghế làm mát sử dụng nguồn điện trực tiếp trên ô tô.

Ngoài những đồ chơi tốn tiền nói trên, nhiều tài xế đơn giản chỉ cần những vật dụng thông thường áo, vải, mũ, nón… để chống nóng. Việc sử dụng một tờ báo vài ngàn đồng cũng là giải pháp rẻ và hiệu quả trong những trường hợp đột xuất.

những "đồ chơi" giải nhiệt ô tô ngày nắng nóng
Giải pháp đơn giản là che báo, hay phun nước rửa kính để làm mát.

Ngoài ra, trên những chặng đường dài, việc phun nước rửa kính lên kính trước của xe cũng giúp người lái cảm thấy mát hơn phần nào. 

Nguyệt Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.