Những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giới

Thứ Hai, 08/08/2016 12:05

Mỗi hãng siêu xe trên thế giới đều chế tạo những mẫu xe sở hữu bộ cửa mở độc đáo riêng.

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giới
Cửa cắt kéo của Lamborghini - Ảnh: Carscoops

Cửa cắt kéo của Lamborghini, cửa tự sát của Rolls-Royce, hay cửa thiên nga của Aston Martin,... đều là những thiết kế cửa xe đã mang lại nhiều thành công và dấu ấn cho các hãng siêu xe, xe siêu sang trên thế giới. 

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiLamborghini đặc trưng với cửa cắt kéo.

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiKoenigsegg với cửa dẫn động syncro-helix nhị diện, cho phép cửa tách khỏi thân xe và xoay theo trục chính để hướng lên trên.

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiMercedes-Benz độc đáo và nổi tiếng với kiểu cửa cánh chim của mình. 

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiAston Martin với kiểu cửa thiên nga nhẹ nhàng, vận hành êm ái. Tuy nhiên kiểu cửa này không mấy thu hút khi được nhận xét là không có quá nhiều sự khác biệt so với kiểu cửa truyền thống.

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiRolls-Royce với kiểu cửa tự sát (Suicide doors) đi vào "huyền thoại", cho phép cửa xe mở ngược ra phía sau.

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiBMW đã từng sản xuất một kiểu cửa xe mang tên "không cửa".

những kiểu cửa siêu xe nổi tiếng nhất thế giớiMcLaren ấn tượng với cửa cánh bướm. Gần giống với cửa cắt kéo của Lamborghini, cửa cánh bướm cũng là loại cửa dọc có bản lề cố định phía trước giúp đưa cánh mở rộng ra bên ngoài rồi mới nhấc toàn bộ cánh lên trên.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.