Những kinh nghiệm bỏ túi trước khi mua xe mới

Thứ Bảy, 28/12/2019 09:30

Việc xác định mục đích sử dụng, khả năng tài chính, chọn đúng thời điểm mua xe,… sẽ giúp cho khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

những kinh nghiệm bỏ túi trước khi mua xe mới
Mục đích sử dụng là một trong những yếu tố chính quyết định đến việc chọn xe của người mua

Mục đích sử dụng xe

Đầu tiên, khách hàng nên xác định mục đích sử dụng xe của mình. Nếu công việc đi lại thường xuyên trên những quãng đường dài thì nên lựa chọn dòng sedan có thiết kế rộng rãi, nhằm tạo sự thoải mái.

những kinh nghiệm bỏ túi trước khi mua xe mới
Những mẫu xe sedan luôn phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển dài ngày

Với mục đích sử dụng cho gia đình, di chuyển chủ yếu trong thành phố hoặc thỉnh thoảng đi du lịch cuối tuần thì có thể tham khảo crossover 5 chỗ hoặc SUV 7 chỗ.

Ngoài ra, nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến “phượt” núi rừng thì dòng SUV sẽ thích hợp hơn.

những kinh nghiệm bỏ túi trước khi mua xe mới
Những mẫu xe gầm cao là một lựa chọn đáng tiền với những gia đình ưa thích đi phượt

So sánh xe với cùng tầm giá

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua có thể tham khảo thông tin trên các phương tiện truyền thông hoặc liên hệ các showroom để so sánh giá. Mỗi showroom có chính sách khuyến mãi khác nhau, do đó người mua nên liên hệ vài cửa hàng để tìm hiểu giá bán trước khi đặt cọc mua xe. Hơn nữa, số tiền bỏ ra khi mua xe không hề nhỏ, cho nên khách hàng cần chú trọng đến chế độ bảo hành, thương hiệu xe và mức giá có phù hợp với “option” trên xe hay không? Kinh nghiệm thực tế nhất trước khi chọn mua ô tô là đến các showroom trải nghiệm và lái thử.

những kinh nghiệm bỏ túi trước khi mua xe mớinhững kinh nghiệm bỏ túi trước khi mua xe mới

Cùng một tầm giá, cùng phân khúc nhưng KIA Cerato và Hyundai Elantra đều có những ưu nhược điểm riêng

Khách hàng cần dành thời gian để tìm hiểu về mẫu xe đang quan tâm. Đồng thời, so sánh giá bán, mức độ an toàn và công nghệ đi kèm với các mẫu xe cùng phân khúc trước khi quyết định ký hợp đồng.

Những trang bị trên xe cũng không cần quá nhiều, nó phải sử dụng hết công năng. Khi mua xe ô tô mới, có một số phụ kiện đi kèm được bán tại showroom chỉ có tác dụng trang trí, nếu không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến thì bạn nên bỏ qua nhằm tiết kiệm chi phí.

Thời điểm mua xe cũng rất quan trọng. Khách hàng nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới, vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Lúc này, sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho người mua nhằm kích cầu.

Chi phí bảo dưỡng, sử dụng

Không chỉ có giá thành xe, khách hàng cần quan tâm đến chi phí bảo dưỡng, chế độ bảo hành sau khi mua. Ngoài ra, còn có phí bảo hiểm dân sự, bảo hiểm thân vỏ, bảo trì đường bộ và một số chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Việc cân đối tài chính của bản thân, gia đình trước khi quyết định mua ô tô sẽ giúp bạn có được sự thoải mái, đảm bảo sự tự chủ về mặt tài chính trong sinh hoạt gia đình, phát triển kinh tế.

Tâm lý chung đổ xô mua ô tô trước Tết khiến các đại lý khan xe, tăng giá trong khi ra Tết thị trường...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.