Những lợi hại khi mua xe có cửa sổ trời

Thứ Ba, 16/08/2016 06:23

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho người sử dụng, xe có cửa sổ trời cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

những lợi hại khi mua xe có cửa sổ trời
Chạy xe có cửa sổ trời có lợi và hại những gì?

Thuận lợi

Thải khí độc trên xe: Việc sử dụng một chiếc xe có cửa sổ trời giúp cho người dùng có thể đào thải toàn bộ khí độc trong xe ra ngoài, đặc biệt là những chiếc xe mới mua. Bên cạnh đó, những chiếc xe đã qua sử dụng lâu năm thì phần ghế ngồi bọc da và phần nhựa trên xe sẽ bốc ra một mùi khó chịu và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, việc xe trang bị cửa sổ trời sẽ giúp bạn giải quyết tốt được vấn đề này.

những lợi hại khi mua xe có cửa sổ trời
Cửa sổ trời giúp hạ nhiệt xe một cách nhanh chóng trong những ngày hè oi bức

Hạ nhiệt nhanh chóng trong mùa hè: Việc thường xuyên đậu xe dưới lòng đường nắng nóng khiến cho cabin bên trong xe nóng theo, do đó, việc mở cửa sổ trời sẽ giúp hơi nóng trong xe nhanh chóng bay ra ngoài giúp giảm nhiệt cho chiếc xe.

Bất lợi

Gây tiêu hao nhiên liệu cho xe: Việc tạo ra một lỗ hổng trên xe sẽ khiến cho luồng gió ùa vào trong xe và gây ra lực cản khi xe chạy trên đường, dẫn đến tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Vệ sinh khó khăn: Cửa sổ trời có một khe nhỏ, do đó các nhân bên ngoài như bụi bặm, lá cây và nước mưa từ khe hở thấm vào bên trong và làm hỏng nội thất của xe.

những lợi hại khi mua xe có cửa sổ trời
Phần rong cao su của xe rất nhanh bị hư hỏng do các tác nhân tác động trực tiếp từ bên ngoài vào

Tốn kinh phí bảo dưỡng: Việc trang bị cửa sổ trời đi kèm là lớp ron cao su rất nhanh bị hư hỏng do chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng, nước mưa, bụi bặm,… do đó việc thường xuyên vệ sinh và thay thế sẽ tốn không ít hầu bao của bạn.

Land Cruiser Prado là mẫu SUV hạng sang của Toyota với kiểu dáng sang trọng, to lớn và khỏe khoắn.
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.