Những lỗi thường gặp khi mua ô tô (P2)

Chủ Nhật, 10/07/2016 05:55

Tạp chí Forbes đã tổng hợp những lỗi hay mắc phải khi mua xe, điển hình là xe không phù hợp với nhu cầu.

những lỗi thường gặp khi mua ô tô (p2)
Thông thường khi mua xe, người mua thường vội vàng quyết định bởi lẽ khi quá ưng thì sẽ bỏ ngoài tai mọi thông số và nhu cầu - Ảnh: Forbes

6. Mua xe vội vàng

Có thể nói ô tô là một mặt hàng xa xỉ và gắn bó lâu dài với bạn, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đấy. Kể cả trong trường hợp rất cần thiết, bạn cũng có thể tạm thời sử dụng các phương tiện khác hoặc thuê một chiếc để sử dụng. Người bán hàng luôn thích những khách hàng vội vàng, hấp tấp, vì các cuộc thương lượng sẽ diễn ra rất nhanh với chiều hướng có lợi cho người bán. Khi đó, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.

7. Sử dụng tiền phung phí

Bạn đã nghiên cứu, đánh giá kỹ chiếc xe định mua cũng như cân nhắc về nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, khi đến nơi phân phối xe, bạn lại bị người bán thuyết phục với một chiếc khác có mức giá cao hơn, hoặc vẫn chiếc xe bạn chọn nhưng với nhiều trang bị thêm. Hãy luôn cân nhắc đến số tiền bạn đang có để không phải chịu gánh nặng tài chính sau khi mua xe.

8. Không chuẩn bị kỹ càng cho vấn đề tài chính

Khi đi mua xe bạn nên chắc chắn mình đã chuẩn bị đủ tiền. Trong trường hợp đến cửa hàng mua xe mới phát hiện số tiền mình chuẩn bị không đủ thì đây chính là cơ hội để các đại lý xe kiếm thêm lời. Họ sẽ có dịch vụ cho bạn vay tiền nhưng không có các chương trình khuyến mại như tại ngân hàng, hoặc lãi suất cho vay ở đây sẽ không được ưu đãi như tại ngân hàng. Vì vậy, tốt nhất hãy đến tận nơi mua xe để tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng vấn đề tài chính trước khi quyết định mua.

9. Đổi xe cũ lấy xe mới

Đây chính là một sai lầm lớn của những người mua xe. Khi thực hiện đổi xe cũ lấy xe mới, bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá, vì chiếc xe cũ của bạn thường được nơi bán xe định giá dưới giá trị thực tế. Tốt nhất bạn nên bán chiếc xe đó theo cách riêng của mình, hoặc có thể bán cho đại lý xe nhưng không phải qua hình thức trao đổi.

10. Thuê xe thay vì mua đứt

Các cửa hàng bán xe cũng cung cấp các dịch vụ cho thuê xe dài hạn. Người mua sẽ bị hấp dẫn bởi mức giá thuê xe thấp. Nhưng họ không phát hiện ra rằng sau khi hết thời hạn thuê xe, số tiền đó hoàn toàn có thể đủ để mua một chiếc xe. Tốt nhất hãy tham khảo những người có kiến thức về vấn đề tài chính để có những đánh giá chính xác nhất khi mua xe.

 Nguồn: Forbes

Những người mua xe lần đầu tiên, đừng vì quá phấn khích mà mắc phải những sai lầm “ngớ ngẩn”.
Thiên Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.