Những lưu ý nếu muốn bán ô tô cũ được giá

Chủ Nhật, 15/01/2017 13:55

Để chiếc xe sang tay chủ mới với mức giá mong đợi không phải ai cũng biết cách.

những lưu ý nếu muốn bán ô tô cũ được giá
Để chiếc xe sang tay chủ mới với mức giá mong đợi không phải ai cũng biết cách

Khéo léo che đậy một vài khuyết điểm sẽ giúp chủ xe không còn lo lắng về giá sang tên của “xế cưng”. Đầu tiên, hãy chú ý tới ngoại, nội thất của chiếc xe. Có thể không hoàn hảo thế nhưng hãy giữ cho chiếc xe trông không quá cũ và xấu. Những vết xước trên thân xe sẽ khiến chiếc xe xấu đi trông thấy, tạo ra những gỉ sét ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ xe. Chính vì vậy, chủ xe cần xử lý ngay những vết xước sơn xe trước khi quyết định rao bán.

những lưu ý nếu muốn bán ô tô cũ được giá
Chiếc xe cũ khi bán lại không cần chăm chút vẻ bên ngoài quá hoàn hảo, quan trọng là các chi tiết vẫn còn ở trạng thái nguyên bản - Ảnh minh họa

Điều này có lẽ cũng đúng cả với nội thất. Người mua xe luôn muốn tìm mua một chiếc xe nguyên bản nên chính vậy, da (nỉ) ghế dù có bị mòn hoặc xước cũng không nên thay (bọc) mới mà hãy giữ nguyên hiện trạng, vệ sinh chúng sạch sẽ để tạo thiện cảm với người mua.

Tiếp theo, hãy chú ý đến một vài chi tiết lấy thêm thiện cảm như lốp xe, mùi trong xe cũng như hệ thống âm thanh. Lốp xe không được để quá mòn hoặc nứt, chứng tỏ chủ xe không chú ý đến việc bảo dưỡng, thay thế linh kiện khi cần. Không được để xe có những mùi ẩm mốc khó chịu và phải chắc chắn hệ thống điều hòa, âm thanh cần được hoạt động ổn định trước khi về tay chủ mới.

những lưu ý nếu muốn bán ô tô cũ được giá
Nên thay dầu máy, nước làm mát, lọc gió định kỳ để động cơ hoạt động trơn tru - Ảnh minh họa

Ngoài những chi tiết ghi điểm bên ngoài, chủ xe cũng không nên bỏ quên các chi tiết động cơ. Khi lựa chọn mua một chiếc ô tô cũ, động cơ luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Để động cơ xe luôn ổn định, mượt mà, chủ nên thay dầu nhớt, bộ lọc gió xe và bổ sung nước làm mát động cơ định kỳ. Do không thể can thiệp sâu vào động cơ nên chỉ cần những việc nhỏ như trên sẽ giúp chiếc xe được giá hơn rất nhiều.

Cuối cùng, điều làm cho chiếc xe bán lại được giá nhất chính là bán xe cho người cần mua, đúng mục đích và nhu cầu sử dụng. Trước khi để khách hàng kiểm tra xe, chủ xe nên trao đổi về nhu cầu sử dụng. Nếu là “cò” tốt nhất chủ xe không nên tiếp chuyện vì những người này sẽ đưa ra muôn vàn lý do để hạ giá chiếc xe làm mất giá trị.

Nhận định đúng về khách hàng phù hợp nhất sử dụng chiếc ô tô, đánh trúng vào tâm lý của họ sẽ giúp chủ xe có thể bán được chiếc ô tô của mình nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm video:

 

 

Với một số dấu hiệu đặc trưng cơ bản trên xe sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là xe đã từng làm taxi.
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.