Những mẫu ô tô giảm giá sâu 2 tháng đầu năm

Thứ Sáu, 03/03/2017 16:05

Mặt bằng giá xe mới liên tiếp được các hãng xe tại Việt Nam thiết lập thông qua những đợt giảm giá mạnh.

những mẫu ô tô giảm giá sâu 2 tháng đầu năm
Các tầng giá xe mới liên tiếp được các hãng xe tại Việt Nam thiết lập thông qua những đợt giảm giá mạnh - Ảnh: Tùng Lê

Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng đầu năm 2017, đã có tới 8 thương hiệu ô tô tại thị trường Việt Nam “đại hạ giá” sản phẩm của mình, bao gồm cả xe lắp ráp trong nướcxe nhập khẩu nguyên chiếc. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Trường Hải, nhà sản xuất lắp ráp nắm trong tay 3 thương hiệu là Kia, Mazda và Peugeot tại thị trường Việt Nam.

những mẫu ô tô giảm giá sâu 2 tháng đầu năm
Trong 2 tháng đầu năm Kia Sedona giữ mức giảm cao, từ từ 95 – 127 triệu đồng

Trong 2 tháng đầu năm, Trường Hải liên tục đưa ra các chương trình giảm giá khủng với mẫu xe được ghi nhận có mức giảm cao là Kia Sedona (từ 95 – 127 triệu đồng). Bên cạnh đó, Mazda 6 - mẫu sedan ăn khách của Trường Hải có mức giảm mạnh mẽ nhất ngay sau khi phiên bản mới ra mắt, từ 75 triệu đồng cho tới 140 triệu đồng. Mazda CX-5, ông hoàng crossover Việt cũng được xem là mẫu xe được giảm giá sâu ở mức từ 35 – 50 triệu đồng.

Đáng chú ý hơn, thương hiệu xe Pháp là Peugeot, hiện đang được Trường Hải nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam cũng có dấu ấn đặc biệt trong đợt “đại hạ giá” đầu năm khi giảm giá ởhầu hết tất cả các mẫu xe. Peugeot 3008 giữ mức giảm tới 110 triệu đồng.

những mẫu ô tô giảm giá sâu 2 tháng đầu năm
"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 giảm giá mạnh lên tới 210 triệu đồng

Không chỉ có Trường Hải, Toyota Việt Nam (TMV) cũng gây ấn tượng khi giảm giá cả Toyota lẫn Lexus. Tuy nhiên, TMV chỉ giảm giá những mẫu xe nhập khẩu, ngoại trừ Fortuner và Innova. Mẫu xe có mức giảm cao nhất của Toyota là Land Cruiser Prado TX-L (giảm 164 triệu đồng) và mẫu SUV hạng sang Lexus LX570 giảm tới 210 triệu đồng. Tuy nhiên theo đánh giá, những mẫu xe được TMV giảm giá trong 2 tháng đầu năm chủ yếu là xe bán chậm, kém thu hút khách hàng.

Tương tự Toyota, Ford và Nissan cũng là những hãng xe giảm giá đợt này. Nếu như Ford gây được sự chú ý khi ưu đãi về giá lên tới 60 triệu đồng cho khách hàng khi mua xe Ford EcoSport thì Nissan cũng không kém cạnh khi giảm giá 35 triệu đồng đối với mẫu sedan Sunny XL và từ 40 – 70 triệu đồng đối với Nissan X-Trail.

những mẫu ô tô giảm giá sâu 2 tháng đầu năm
Khi mua Volkswagen Touareg, khách hàng được tặng 100% lệ phí trước bạ trị giá 345 triệu đồng - Ảnh: Đức Thọ

Honda và Volkswagen cũng ghi danh mình vào bảng tên những hãng xe hạ giá dịp đầu năm. Tuy nhiên không trừ trực tiếp bằng tiền mặt mà theo hình thức tặng kèm quà. Cụ thể, Honda giảm giá bằng cách tặng vàng và phụ kiện trị giá hơn 40 triệu đồng đối với mẫu crossover Honda CR-V để tăng sức cạnh tranh với Mazda CX-5.

Trong khi đó, Volkswagen tặng cho khách hàng mua mẫu SUV hạng sang Touareg thế hệ mới 100% lệ phí trước bạ trị giá 345 triệu đồng, tương đương 12% trên tổng mức giá bán lẻ 2,889 tỷ đồng đang được áp dụng.

Khách hàng Việt đang mong chờ trong thời gian tới, thị trường ô tô Việt sẽ xuất hiện cuộc đua giảm giá của tất cả các hãng xe, nhờ vào việc giảm thuế nhập khẩu để được mua xe với mức giá phải chăng.

Xem thêm video:

                                                                                                                                                                                       

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.