Những mẫu ô tô không bị đội giá, có thể mua trước Tết

Thứ Tư, 30/01/2019 08:41

Với tâm lý mua ô tô chơi Tết, khách hàng nên lựa chọn những mẫu xe có sẵn, thậm chí còn được khuyến mại giảm giá.

Những mẫu ô tô không bị đội giá, có thể mua trước Tết 1
Với tâm lý mua ô tô chơi Tết, khách hàng nên lựa chọn những mẫu xe có sẵn, thậm chí còn được khuyến mại giảm giá

Theo thông lệ, các giao dịch thị trường ô tô sẽ kết thúc vào ngày 28 Tết âm lịch do các cơ quan nhà nước nghỉ làm việc, không thể nộp thuế phí hay đăng ký nữa. Vì vậy, mua xe vào thời điểm sát Tết như hiện này chắc chắn khách hàng sẽ không ai muốn phải chờ đợi. Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào cũng đang có sẵn tại đại lý.

Theo khảo sát, hiện tại, các mẫu xe bán chạy của Hyundai như: Kona, SantaFe, Accent hay Tucson,… đều đang trong tình trạng cháy hàng, không có xe để giao ngay cho khách. Anh Nguyễn Xuân Đạt, một nhân viên của Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết, các mẫu Tucson, SantaFe, Accent và Kona đã bán hết vèo từ tháng trước. Showroom giờ trống trơn vì... không có xe mà bán từ một tháng nay. Tuy nhiên, vẫn có những mẫu xe sẵn hàng tại đại lý, giao ngay như Hyundai Grand i10 bản thiếu hay Elantra.

Các đại lý Toyota hiện cũng đang có rất nhiều mẫu xe sẵn sàng giao ngay như: Toyota Vios, Camry, Corolla Altis hay Innova. Đáng chú ý, các mẫu xe này đều là xe sản xuất lắp ráp trong nước, hiện đang được đại lý giảm giá từ 5 – 40 triệu đồng. Đối với xe nhập khẩu Toyota, một vài mẫu xe cũng được ưu đãi giảm giá dịp cận Tết như Hilux, Hiace. Tuy nhiên, không phải mẫu nào cũng có xe giao ngay như: Toyota Rush hay Wigo. Trao đổi với PV, nhân viên kinh doanh đại lý Toyota Long Biên cho biết, Toyota Wigo số sàn được ưu đãi 5 triệu đồng nhưng hiện tại đã hết xe giao ngay. Khách muốn mua sẽ phải chờ qua Tết.

Bên cạnh đó, các mẫu xe do Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) sản xuất, lắp ráp và cả nhập khẩu hiện cũng đang rất sẵn hàng tại đại lý, có xe giao ngay để phục vụ khách hàng có nhu cầu mua xe chơi Tết. Đó là các xe thuộc thương hiệu Mazda, Kia, Peugeot và cả BMW hay MINI. Ngoài ra, xe Nissan hay Chevrolet hiện cũng sẵn xe giao ngay khi khách hàng ký hợp đồng.

Các mẫu xe Ford cũng đang trong tình trạng sẵn hàng đối với toàn bộ các mẫu xe. Thậm chí, những mẫu xe trước đây bị kênh giá như Ranger hay Explorer cũng đã về đúng giá. Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam từng cho biết, hiện các mẫu xe của Ford đang có nguồn cung dồi dào tại các đại lý trên khắp cả nước.

Honda CR-V hay Ford Ranger đã không còn cảnh mua xe kiểu “bia kèm lạc” như hồi trong năm 2018.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.