Những mẫu ô tô sắp ra mắt thị trường Việt Nam

20/08/2018 14:02

Hyundai Kona và Ford Everest là 2 mẫu xe sắp chính thức được giới thiệu tới khách hàng Việt.

những mẫu ô tô sắp ra mắt thị trường việt nam

Hyundai Kona là 1 trong 2 mẫu xe sắp chính thức được giới thiệu tới khách hàng Việt

Từ đầu tháng 8/2018, khách hàng liên tiếp đón nhận các mẫu xe mới như Toyota Vios hay Yaris, khác hẳn với sự trầm lắng của nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, chỉ trong 10 ngày cuối cùng của tháng 8 này sẽ có thêm 2 mẫu xe mới được giới thiệu tới khách hàng là Hyundai KonaFord Everest phiên bản nâng cấp 2018.

Đối với Hyundai Kona, Hyundai Thành Công (HTC) đã chính thức ấn định thời điểm giới thiệu mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ này vào ngày 22/8 tới đây. Hiện tại, HTC chưa tiết lộ thông tin chính thức về giá bán và thông số kỹ thuật nhưng theo nguồn tin của Xe Giao thông, Kona sẽ có 3 phiên bản với mức giá khởi điểm chỉ hơn 600 triệu đồng. Đây là mức giá rất cạnh tranh trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ với các mẫu xe đối thủ như Ford EcoSport hay Suzuki Vitara và sắp tới là Honda HR-V.

Kiểu dáng bên ngoài Hyundai Kona ấn tượng với đèn pha mỏng dẹt, lưới tản nhiệt Cascading Grille thông dụng trên những mẫu xe Hyundai hiện hành. Nếu so với Honda HR-V và Ford Ecosport thì mẫu xe đến từ Hàn Quốc cá tính hơn, xe cũng hướng đến đối tượng khách hàng trẻ trung hơn.

những mẫu ô tô sắp ra mắt thị trường việt nam

Ford Everest 2018 sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 29/8 tới đây

Muộn hơn Hyundai Kona, Ford Everest phiên bản nâng cấp 2018 cũng đã được Ford Việt Nam ấn định thời điểm ra mắt vào ngày 29/8 tới đây. Theo phía Ford, Việt Nam là nước thứ 3 đón nhận phiên bản Everest mới này với các công nghệ an toàn, hộp số và động cơ hoàn toàn mới, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Tuy chưa chính thức công bố thông số kỹ thuật nhưng qua những thông tin rò rỉ, Ford Everest 2018 sẽ sử dụng động cơ dầu (diesel) dung tích 2.0 lít, mỗi phiên bản lại được nhà sản xuất trang bị công nghệ tăng áp khác nhau với sức mạnh từ 180 đến 210 mã lực, đi kèm hộp số tự động 10 cấp mới.

Bên cạnh đó, giá bán dự kiến của 5 phiên bản Ford Everest 2018 được đại lý tiết lộ từ 850 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Toyota Fortuner, Chevrolet Trailblazer và Isuzu mU-X tại Việt Nam. 

 

Thanh Tùng