Những mẫu xe có tuổi đời lâu nhất tại thị trường Việt Nam

Thứ Hai, 27/07/2020 14:30

Có những mẫu xe tại Việt Nam dù trên thế giới đã có phiên bản mới từ lâu song trong nước vẫn bán thế hệ cũ do doanh số vẫn đạt mức cao.

những mẫu xe có tuổi đời lâu nhất tại thị trường việt nam
Kia Morning đang được bán tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 2

Kia Morning

Kia Morning là một trong những mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ hạng A bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Dù trải qua nhiều lần nâng cấp từ khi ra mắt vào năm 2013 nhưng đến nay, phiên bản được bán ra vẫn thuộc thế hệ thứ 2 của mẫu xe này. Trong khi đó, thế hệ thứ 3 của Kia Morning đã ra mắt thị trường quốc tế từ năm 2017, tại Triển lãm ô tô Geneva Motor Show.

Tuy vẫn đang chỉ bán ra phiên bản nâng cấp nhưng Kia Morning lại đánh trúng vào tâm lý nhiều khách hàng Việt Nam là giá bán rẻ, nên vẫn khá được ưa chuộng. Hiện tại, Kia Morning là mẫu xe phân khúc A có giá bán rẻ nhất thị trường với 4 phiên bản khác nhau, có giá bán từ 299 triệu đồng.

những mẫu xe có tuổi đời lâu nhất tại thị trường việt nam
Kia Sorento đang được bán tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 2

Kia Sorento

Kia Sorento là cái tên thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng Việt Nam trong thời gian qua khi thế hệ mới của mẫu xe này đã chính thức ra mắt. Theo nhiều đại lý Kia, thế hệ mới này (thế hệ thứ 4) cũng sẽ ra mắt tại Việt Nam vào khoảng cuối năm 2020. Tuy nhiên, ít ai biết phiên bản Sorento đang được bán tại Việt Nam vẫn chỉ thuộc thế hệ thứ 2 và là bản nâng cấp, bán ra từ năm 2014 đến nay.

Như vậy, nếu đúng như lời các đại lý thì Việt Nam sẽ là thị trường bỏ qua một thê hệ Kia Sorento, bán ra thế hệ thứ 4 của mẫu xe này luôn sau thế hệ thứ 2 chứ không bán thế hệ thứ 3.

Kia Sorento cũng được khách hàng ưa chuộng bởi là mẫu SUV 7 chỗ có giá bán tốt hàng đầu tại thị trường, được trang bị nhiều công nghệ. Ở phiên bản hiện tại, Kia Sorento tại Việt Nam có giá bán từ 769 triệu đồng, trong khi các đối thủ đều có giá bán khởi điểm cao hơn.

những mẫu xe có tuổi đời lâu nhất tại thị trường việt nam
Toyota Corolla Altis tại Việt Nam thế hệ hiện tại đã có từ năm 2014

Toyota Corolla Altis

Toyota Corolla Altis là một trong những mẫu xe được khách hàng Việt Nam ưa chuộng bởi sự bền bỉ, vận hành ổn định, kiểu dáng phù hợp cả đối tượng khách hàng trẻ lẫn những người chung tuổi. Phiên bản Toyota Corolla Altis hiện đang được bán tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 11, ra mắt từ năm 2014. Còn trên thế giới, thế hệ này ra mắt từ năm 2013. Thế hệ thứ 12 của Toyota Corolla đã ra mắt toàn cầu từ năm 2018.

Theo thông tin, sắp tới đây, Toyota Việt Nam cũng sẽ ra mắt Toyota Corolla Altis mới. Tuy nhiên nhiều đại lý cho hay, đây vẫn sẽ chỉ là phiên bản nâng cấp, thuộc thế hệ thứ 11 chứ không phải bản hoàn toàn mới thế hệ thứ 12.

Để dọn đường bán bản mới, nhiều đại lý Toyota đã mở đợt xả hàng các phiên bản Corolla Altis bán chậm gồm 1.8E MT, 2.0V và 2.0 Sport với mức giảm kỷ lục ghi nhận gần 200 triệu đồng. Giá bán thực tế Toyota Corolla Altis chỉ còn chưa tới 600 triệu đồng, chỉ nhỉnh hơn mẫu sedan hạng B bán chạy nhất thị trường hiện nay cũng của TMV là Vios vài chục triệu đồng.

Phiên bản 2021 của Mazda CX-30 tại Mỹ sẽ được trang bị thêm một số tiện nghi cao cấp hơn phiên bản...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.