Những mẫu xe giá rẻ đạt tiêu chuẩn EURO 4 tại Việt Nam

Thứ Ba, 14/03/2017 13:52

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính Phủ, việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4 phải được thực hiện ngay.

những mẫu xe giá rẻ đạt tiêu chuẩn euro 4 tại việt nam
Những mẫu xe giá rẻ đạt tiêu chuẩn EURO 4 tại Việt Nam

Việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4 là một bước đi cần thiết để bảo vệ môi trường trước tình trạng ô nhiễm bầu không khí tại Việt Nam nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung. Các mẫu xe được trang bị tiêu chuẩn khí thải EURO 4 được đánh giá sẽ sở hữu giá bán cao hơn so với trước đây. Một phần do sở hữu công nghệ mới, mặt khác, các mẫu xe cùng loại nhưng vẫn đang sử dụng động cơ tiêu chuẩn khí thải EURO 2 giảm giá bán để “xả hàng” khiến giá xe tiêu chuẩn EURO 4 cao hơn.

Tuy vậy, đa phần người Việt vẫn thích sở hữu một mẫu xe cỡ nhỏ, giá rẻ, phù hợp với mục đích di chuyển trong thành thị cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Nắm bắt được điều này, các hãng xe đã trang bị cho những mẫu xe giá rẻ của mình tiêu chuẩn khí thải EURO 4 để làm hài lòng đa số khách hàng.

những mẫu xe giá rẻ đạt tiêu chuẩn euro 4 tại việt nam
Bộ 3 xe nhỏ, giá rẻ tại Việt Nam là Hyundai Grand i10 2017, Kia Morning 2017 và Chevrolet Spark LT 2017

Tiêu biểu trong số những mẫu xe giá rẻ đạt tiêu chuẩn EURO 4 tại Việt Nam không thể không nhắc tới bộ 3 “kỳ phùng địch thủ” là Hyundai Grand i10 2017, Kia Morning 2017 và Chevrolet Spark LT 2017. Đây là 3 mẫu xe được nhiều khách hàng Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm vừa qua với giá bán được coi là thấp nhất trên thị trường ô tô.

Theo khảo sát, Hyundai i10 2017 hiện nay đang được bán với giá 345 – 474 triệu đồng tùy từng phiên bản và là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Đối với Kia Morning, mẫu xe cỡ nhỏ luôn góp mặt trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng, giá xe đời 2017 dao động trong khoảng từ 327 – 413 triệu đồng. Còn Chevrolet Spark, tuy lép vế hơn so với 2 mẫu xe kể trên thế nhưng hiện vẫn đang là mẫu xe chủ lực của Chevrolet tại thị trường Việt Nam với giá bán cho phiên bản LT là 359 triệu đồng.

những mẫu xe giá rẻ đạt tiêu chuẩn euro 4 tại việt nam
Toyota Vios

Nếu túi tiền rủng rỉnh hơn một chút, khách hàng có thể nghĩ đến việc sắm cho mình “ông vua doanh số Việt” là Toyota Vios. Trong một thời gian dài, mẫu sedan ăn khách bậc nhất của Toyota này không có đối thủ cạnh tranh về mặt doanh số với giá bán chỉ từ 564 – 622 triệu đồng từ từng phiên bản.

Xem thêm video:

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.