Những mẫu xe lắp ráp kém khách nhất hiện nay

Thứ Hai, 14/05/2018 10:31

Đáng chú ý trong danh sách này có tới 2 mẫu xe do GM Việt Nam lắp ráp là Captiva và Orlando.

những mẫu xe lắp ráp kém khách nhất hiện nay

5 mẫu xe lắp ráp kém khách nhất Việt Nam hiện nay

Ô tô nhập khẩu chưa thể trở lại đã tạo điều kiện cho các mẫu xe lắp ráp trong nước gia tăng doanh số. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn có những mẫu xe lắp ráp kém khách, không được như kỳ vọng. Đáng chú ý, trong những mẫu xe lắp ráp ế ẩm nhất hiện nay có tới 2 mẫu xe thuộc thương hiệu Chevrolet là Orlando và Captiva.

những mẫu xe lắp ráp kém khách nhất hiện nay

Doanh số tháng 4/2018

Doanh số trong tháng 4/2018 của các mẫu xe lắp ráp này có sự cách biệt lớn so với các đối thủ lắp ráp cùng phân khúc. Ví dụ như Chevrolet Orlando cạnh tranh với Toyota Innova nhưng có doanh số thấp hơn gấp hàng trăm lần. Hay Nissan Sunny cạnh tranh với Toyota Vios lắp ráp cũng đạt doanh số kém tới gần 87 lần so với đối thủ…

Tuy nhiên nếu xét tổng doanh số các mẫu xe này bán ra từ đầu năm 2018 đến hết tháng 4, thứ tự đã có sự thay đổi. Chevrolet Orlando từ mẫu xe lắp ráp kém khách nhất tháng 4/2018 vươn lên vị trí cuối cùng trong TOP 5 xe ế ẩm nhưng doanh số bán ra từ đầu năm của mẫu xe này chưa bằng doanh số Toyota Innova bán ra trong 1 tháng. Ford Fiesta từ vị trí thứ 4 lên dẫn đầu danh sách 5 mẫu xe lắp ráp kém khách nhất với 128 xe bán ra.

những mẫu xe lắp ráp kém khách nhất hiện nay

Doanh số 4 tháng đầu năm 2018

Tính đến nay, ngoại trừ Kia Optima và Nissan Sunny, các mẫu xe lắp ráp có mặt trong danh sách đều đang nhận được chính sách ưu đãi, như một phần chiến dịch giúp tăng doanh số. Chevrolet Orlando hiện đang được GM Việt Nam ưu đãi lên tới 15 triệu đồng, Captiva ưu đãi 40 triệu đồng và chương trình kéo dài đến hết 31/5. Đối với Ford Fiesta, mẫu xe này cũng đang được Ford Việt Nam ưu đãi giảm giá từ 15 – 30 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Đối với riêng Nissan Sunny, Nissan Việt Nam đang có hành động rất khó hiểu khi xe kém khách nhưng hãng vẫn thực hiện tăng giá bán xe trong tháng 5/2018 từ 10 – 11 triệu đồng. 

 

Mitsubishi ra thống báo sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất đối với mẫu SUV Pajero trên toàn thế giới.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.