Những mẹo đơn giản xóa sạch các vết mốc trên kính ô tô

Thứ Ba, 01/09/2020 13:30

Người sử dụng ô tô có thể dùng chanh, thậm chí là nước tẩy bồn cầu để tẩy những vết mốc, ố vàng trên kính ô tô.

những mẹo đơn giản xóa sạch các vết mốc trên kính ô tô
Nếu không rửa ô tô thường xuyên, kính ô tô cũng rất dễ bị hình thành những vết ố

Kính ô tô bị ố vàng, nguyên nhân từ đâu?

Khi ô tô đi dưới trời mưa, hoặc rửa xe xong, nếu không lau khô kính ngay thì nước sẽ đọng lại. Đây là nguyên nhân chính kiến kính ô tô bị ố vàng.

Việc bảo quản xe trong điều kiện ẩm ướt, để dưới mưa hoặc thường xuyên để xe ở tình trạng tiếp xúc với nước cũng làm cho kính bị ố dần theo thời gian. Hơn nữa, việc sử dụng hóa chất rửa xe, hoặc nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

Ngoài ra, việc không thường xuyên rửa xe, vệ sinh kính chắn gió cũng khiến các vết ố, vết mốc hình thành.

những mẹo đơn giản xóa sạch các vết mốc trên kính ô tô
Sau khi dùng chanh, cần phải rửa bằng nước sạch và lau thật khô

Sử dụng chanh để tẩy

Có thể cắt chanh theo lát nhỏ, hoặc vắt quả chanh, để nước chanh chà trực tiếp lên những bề mặt bị ố vàng và mốc của kính ô tô. Sau đó dùng nước sạch để rửa lại và lau khô (nếu quên rửa lại và lau khô, hậu quả sẽ tồi tệ hơn).

Sử dụng nước tẩy bồn cầu

Sử dụng chanh chỉ để tẩy những vết ố mới, đối với những vết ố lâu ngày thì rất khó dùng chanh để tẩy. Phương pháp tốt nhất là dùng những loại nước tẩy bồn cầu thông dụng của nhãn hiệu Vim, Duck, Gift,....

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chất tẩy bồn cầu được sản xuất cho mục đích tẩy rửa bồn cầu (bề mặt men sứ) nên có được khả năng tẩy rửa cao, hàm lượng chất tẩy trong các dung dịch tẩy bồn cầu rất mạnh đi đôi với độ ăn mòn cao nên nếu chẳng may những dung dịch này dây vào da, mắt,... sẽ rất nguy hiểm.

Như vậy, nếu quá lạm dụng chất tẩy bồn cầu để tẩy kính ô tô thì kính sẽ rất nhanh hỏng. Do đó chỉ nên sử dụng chất tẩy bồn cầu để tẩy ố kính ô tô trong trường hợp cần vệ sinh gấp.

Sử dụng chất tẩy riêng cho ô tô

Trong các cách tẩy vết ố trên kính, sử dụng dung dịch tẩy ố kính chuyên dụng được đánh giá là hiệu quả, đơn giản và an toàn nhất. Tương tự chất tẩy bồn cầu, dung dịch tẩy ố kính ô tô cũng chứa hàm lượng chất tẩy nhưng ở mức nhẹ hơn nên không gây ăn mòn kính. Mặt khác, thay vì tập trung tẩy các vết bẩn chứa lượng lớn vi khuẩn như ở chất tẩy bồn cầu thì chất tẩy ố kính xe sẽ tập trung tẩy cặn canxi, tẩy các vết ố mốc, vết đốm bảy màu… do nước mưa, nước bẩn, dầu mỡ… gây ra.

những mẹo đơn giản xóa sạch các vết mốc trên kính ô tô
Sử dụng chất tẩy riêng cho kính ô tô sẽ cho kính được bền lâu hơn và an toàn hơn cho người sử dụng

Trong tất cả các cách xử lý kính ố mốc trên, sử dụng dung dịch tẩy ố mốc kính chuyên dụng được xem là cách tốt nhất. Người sử dụng ô tô không mất nhiều thời gian, công sức cũng lại có thể tẩy sạch kính nhanh chóng và hiệu quả, an toàn.

Nhiều khả năng, Honda Civic thế hệ mới sẽ có thiết kế ngoại thất tương đồng với mẫu sedan hạng D...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.