Những mẹo lái xe hữu dụng dành cho tài mới

Chủ Nhật, 19/07/2020 13:30

Bật đèn pha khi xe chưa khởi động được, chú ý hơn với những chiếc xe đi phía trước và bên cạnh,...là những mẹo cơ bản dành cho lái mới.

những mẹo lái xe hữu dụng dành cho tài mới
Nếu chiếc xe đi trước ở làn bên cạnh phanh đột ngột, lái xe cũng nên chủ động ra phanh từ xa

Nếu có một chiếc xe đi trước ở làn bên cạnh phanh gấp, hãy rà phanh

Nếu thấy một chiếc xe ở làn đường bên cạnh đang giảm tốc độ, lái xe cũng nên chuyển sang chân phanh. Nhiều khả năng là có người, động vật băng qua nên họ đã chủ động giảm tốc độ rồi dừng lại để nhường đường. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu lái xe cố tình vượt chiếc xe đó.

những mẹo lái xe hữu dụng dành cho tài mới
Xe khó khởi động, 1 tình huống không hiếm gặp vào mùa đông

Bật đèn pha nếu xe không khởi động được

Điều này nghe có vẻ hơi vô lý. Nếu vào mùa đông, chiếc xe đôi khi không khởi động được ở lần đầu tiên. Để khắc phục vấn đề này, trước tiên, hãy làm nóng ắc quy xe bằng cách bật đèn lên.

những mẹo lái xe hữu dụng dành cho tài mới
Khi di chuyển trên những cung đường có nhiều làn xe, lái xe nên chú ý đến những tín hiệu bất thường của xe đi phía trước và bên cạnh

Chú ý hơn đối với những chiếc xe to đi trước

Những xe cao hơn xe che lấp tầm nhìn của lái xe và họ thấy tình huống trên đường rõ ràng hơn. Nếu họ bắt đầu thay đổi làn đường cùng một lúc, chứng tỏ họ đã thấy một vụ tai nạn hoặc có vật cản đường khác. Lúc này, lái xe hãy làm theo và thay đổi làn đường (chú ý quan sát xunh quanh).

Chỉnh gương chiếu hậu sao cho tầm nhìn được tối ưu nhất

Nếu gương không được chỉnh chính xác, một phần của gương sẽ không còn tác dụng, điểm mù sẽ xuất hiện. Điểm mù là một phần của con đường mà lái xe không thể nhìn thấy. Nếu có những phương tiện (nhất là xe máy) di chuyển trong điểm mù này, lái xe sẽ không quan sát được, rất dễ xảy ra va chạm.

Sau khi hưởng ưu đãi kép về giá và phí, tại Hà Nội, mua Mazda 3 sedan khách hàng có thể tiết kiệm từ...
Hoàng Anh (tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.