Những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giới

Chủ Nhật, 23/10/2016 09:23

Có thể là phát minh nhỏ được trang bị trên xe thế nhưng trong 25 năm, đây là những phát minh rất quan trọng.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giới
Trong một phần tư thế kỷ, ngành công nghiệp xe hơi thế giới đã có những bước "chuyển mình" mạnh mẽ - Ảnh minh họa

Trong 25 năm qua, ngành công nghiệp sản xuất xe hơi trên thế giới đã có những bước “chuyển mình” quan trọng nhờ những phát minh, sáng kiến “táo bạo” của các hãng xe, được ứng dụng trên xe hơi cho đến tận ngày nay.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiĐèn pha công nghệ cao ra đời từ những năm 1992 với việc chuyển từ bóng halogen sang bóng xenon cường độ cao.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiHệ thống cân bằng tự động xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 trên BMW 750 và 850.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiMô-men định hướng điện tử ra đời năm 1996, giúp xe hoạt động tốt dù gặp điều kiện thời tiết xấu.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiHệ thống kiểm tra trên xe xuất hiện lần đầu năm 1996 giúp giám sát hoạt động của những bộ phận quan trọng trên động cơ, giúp chủ nhân chiếc xe biết sớm những sự cố nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. 

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiChìa khóa thông minh đầu tiên ra đời năm 1998, giúp tài xế mở cửa xe một cách thuận tiện. Ngày nay, chìa khóa của một số hãng xe có cả chức năng khởi động xe từ xa.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiHệ thống điều khiển hành trình sử dụng radar ra đời năm 2000,  giúp người lái kiểm soát tốc độ, thoải mái hơn trên những hành trình dài với vận tốc không đổi. 

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiThiết bị GPS dẫn đường bắt đầu được tích hợp trên xe hơi vào năm 2000.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiCamera lùi được gắn trên xe hơi vào năm 2002 và cho đến nay, đây vẫn là một trong những phát minh hữu ích nhất đối với các tài xế.

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiHộp số li hợp kép ra đời năm 2003 có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ hơn, giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm nhiên liệu cho xe. 

những phát minh ảnh hưởng đến nền công nghiệp xe hơi thế giớiĐộng cơ tăng áp cải tiến ra đời năm 2008  giúp xe hơi hoạt động mạnh hơn, tăng tỉ số nén, nâng cao hiệu suất cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Nhu cầu ngày càng lớn là một trong những lý do làm phân khúc xe bán tải phát triển mạnh mẽ.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.