Những "siêu ngựa" Ferrari không bao giờ.. ra đường

Thứ Sáu, 26/02/2016 09:26

Từng giới thiệu tới công chúng những siêu xe có ngoại hình phá cách, nhưng Ferrari lại không đưa vào sản xuất.

Nhắc đến Ferrari, giới mộ điệu thường hình dung ra những tiếng gầm rú cùng màu sơn đỏ đặc trưng của những chiếc siêu xe mang biểu tượng hình con Ngựa. Tuy nhiên, giống nhiều hãng chế tạo xe hơi khác trên thế giới, Ferrari cũng đã tạo ra nhiều mẫu xe mang thiết kế đột phá, không giống với hình dung của đại bộ phận công chúng.

Mặc dù đã chế tạo và giới thiệu rộng rãi, nhưng rất nhiều trong số đó không bao giờ được Ferrari đưa vào sản xuất thương mại. Dưới đây là 5 siêu xe nằm trong dánh sách đó.

những "siêu ngựa" ferrari không bao giờ.. ra đường Vào những năm 1970, Ferrari ra mắt bản ý tưởng (concept) 512S Modulo với hình dáng như một chiếc "siêu du thuyền". Sau nhiều lần tổ chức trưng bày, hãng chế tạo siêu xe nước Ý đã dừng dự án mà không đưa ra bất kỳ một lý do gì.   

những "siêu ngựa" ferrari không bao giờ.. ra đườngPinin được cho là mẫu sedan đầu tiên mà Ferrari từng chế tạo. Tuy nhiên, chưa có ai trên thế giới, ngoại trừ đội ngũ sản xuất được cầm lái chiếc xe khác ADN với những người "anh em" thể thao trong đại gia đình Ferrari.  

những "siêu ngựa" ferrari không bao giờ.. ra đườngSự thống trị của Porsche 911 trong phân khúc siêu xe thể thao ở những năm 1970 là nỗi ám ảnh lớn đối với Ferrari và Mythos được kỳ vọng sẽ phá vỡ được sức ảnh hưởng từ đối thủ đến từ Đức. Tuy nhiên, sau khi chiêm ngưỡng bản xe ý tưởng (concept), công chúng không một lần được nhìn thấy siêu xe Mythos hoàn chỉnh. 

những "siêu ngựa" ferrari không bao giờ.. ra đườngBắt mắt và ấn tượng ngay ở lần đầu giới thiệu, nhưng Ferrari đã khiến công chúng hụt hẫng khi ngay lập tức tuyên bố Sygrio sẽ không được đưa lên dây chuyền sản xuất.

những "siêu ngựa" ferrari không bao giờ.. ra đườngMột kiệt tác về thiết kế, F150 Tensostruttura hội tụ nhiều yếu tố để trở thành siêu xe được săn đón nhất nếu được sản xuất. Tuy vậy, với nhiều vấn đề kỹ thuật không thế giải quyết để trở thành "nhà vô địch" tốc độ chính là nguyên nhân khiến "siêu phẩm" F150 Tensostruttura chỉ dùng để ngắm.

 

Porsche 919 Hybrid đã tạo nên kỳ tích với chức vô địch giải đua xe đường trường Le Mans bằng động cơ...
Giang Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nissan Navara Pro-4X được hãng độ Premcar tại Victory nâng cấp trang bị bên ngoài và cải thiện khả năng vận hành với bộ giảm xóc mới.