Những siêu xe chỉ sở hữu động cơ khiêm tốn

Thứ Năm, 22/09/2016 12:02

Các siêu xe thường gắn liền với động cơ 8, 10, 12 hoặc 16 xy-lanh, nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ.

những siêu xe chỉ sở hữu động cơ khiêm tốn
Những siêu xe đình đám sở hữu động cơ khiên tốn

Tuy vậy, vẫn có những siêu xe đình đám hàng đầu chỉ sử dụng động cơ 6 xy-lanh với dung tích 3.5 – 4.0 lít như Acura NSX, Ford GT,…

những siêu xe chỉ sở hữu động cơ khiêm tốn
Porsche 911 - Ảnh minh họa

Nhắc đến siêu xe đình đám sử dụng động cơ 6 xy-lanh chắn chắn phải nhắc đến Porsche 911. Chiếc siêu xe này sử dụng động cơ 6 xy-lanh phẳng gắn ở phía sau. Phiên bản hiệu suất hàng đầu hiện nay là Porsche 911 Turbo S, trang bị  động cơ tăng áp 3,8 lít cung cấp 580 mã lực truyền đến cả bốn bánh xe, đi kèm hộp số ly hợp kép, giúp xe tăng tốc từ 0 – 96km/h chỉ trong 2,8 giây.

những siêu xe chỉ sở hữu động cơ khiêm tốn
Nissan GT-R - Ảnh minh họa

Tiếp theo trong số những siêu xe sử dụng động cơ 6 xy-lanh đó là một trong những đối thủ chính của Porsche 911, Nissan GT-R. Sức mạnh của chiếc xe này đến từ động cơ V6 3.8 lít 6 xy-lanh tăng áp kép, kết hợp với một hộp số ly hợp kép giúp chiếc xe đạt công suất 600 mã lực, tăng tốc từ 0 – 96km/h chỉ trong thời gian 2,7 giây.

những siêu xe chỉ sở hữu động cơ khiêm tốn
Acura NSX - Ảnh minh họa

Acura NSX cũng là 1 đối thủ “đáng gờm” trong dòng siêu xe sở hữu động cơ khiêm tốn. Xe được trang bị động cơ V6 3.5 lít 6 xy-lanh gắn ở giữa, giúp chiếc xe đạt công suất 573 mã lực.

những siêu xe chỉ sở hữu động cơ khiêm tốn
Ford GT - Ảnh minh họa

Cuối cùng trong danh sách này là Ford GT đã sử dụng công nghệ EcoBoost, trang bị động cơ twin-turbo V6 3.5 lít, sản sinh công suất cực đại 600 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. Siêu xe hàng hiếm không phải cứ có tiền là mua được này sẽ là đối thủ trực tiếp với Lamborghini Aventador LP 700-4, Ferrari F12 Berlinetta.

Nhân dịp khai trương phòng GYM tại quận 7, các đại gia Sài Gòn đã tập trung siêu xe để mừng sự kiện.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.