Những thay đổi trên Mercedes-Benz S-Class sắp ra mắt

21/06/2020 08:30

Ngoài những thay đổi về ngoại thất như cụm đèn trước và sau, có thể động cơ của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng có nhiều biến thể hơn trước.

Cụm đèn trước của S-Class 2021 đã được thu gọn lại hơn so với những thế hệ tiền nhiệm

Ông Jurgen Weissinger, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Mercedes-Benz đã nói với tạp chí Mercedes-Fans, S-Class 2021 sẽ chính thức ra mắt người dùng toàn cầu tại Sindelfingen (Đức) vào tháng 9 tới đây. Vị lãnh đạo Mercedes-Benz thừa nhận những khó khăn xoay quanh COVID-19 đã khiến họ buộc phải trễ hẹn với người dùng (ban đầu dự kiến vào quý II).

Khoang nội thất với màn hình giải trí kích thước lớn

Mercedes Benz S-Class thế hệ mới được phát triển từ năm 2015. Xe được trang bị khung gầm hoàn toàn mới. Vị này còn tiết lộ để giảm chi phí nhiều mẫu xe Mercedes-Benz trong tương lai cũng sẽ dùng cơ sở gầm bệ của S-Class 2021 này. Chi phí hoàn tất một khung gầm cho xe sang cỡ lớn là vô cùng đắt đỏ, vậy nên Mercedes-Benz đã cố gắng tận dụng tài nguyên mình bỏ ra hiệu quả nhất, để bù lại chi phí phát triển khung thân, hệ thống an toàn hay hệ thống giải trí mới.

Phía sau tựa đầu của hàng ghế trước được trang bị thêm 1 màn hình giải trí

Nhìn phần ngoại thất, có thể thấy phần cụm đèn trước và sau xe đã được làm gọn lại hơn. Tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ có cả động cơ 6 xi lanh và 8 xi lanh với sự hỗ trợ của công nghệ mild hybrid 48 V. Thêm vào đó là phiên bản plug-in hybrid với phạm vi hoạt động bằng riêng mô-tơ điện lên đến 62 dặm (khoảng 100 km). Riêng phiên bản chạy điện hoàn toàn của Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ được tung ra thị trường dưới thương hiệu EQS.

Bệ tì tay đi cùng với những nút bấm chức năng là trang bị không thể thiếu cho một mẫu sedan hạng sang cỡ lớn như S-Class 2021

Cuối cùng là hệ thống tự lái cấp độ 3 dành cho Mercedes-Benz S-Class 2021. Tuy nhiên, hãng Mercecdes-Benz đã lên kế hoạch nâng cấp hệ thống này lên thành tự lái cấp độ 4 trong tương lai gần. Hiện Mercedes-Benz vẫn chưa công bố giá bán của S-Class 2021.

Hoàng Anh (tổng hợp)