Những thiết bị chống trộm hiện đại nhất dành cho ô tô

Thứ Tư, 02/10/2019 15:00

Khi lắp thiết bị này trên xe, những tên trộm sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện và khả năng chúng bị bại lộ cũng lớn hơn.

những thiết bị chống trộm hiện đại nhất dành cho ô tô

Gậy khóa vô lăng

Gậy khóa vô lăng về bản chất là thiết bị ngăn không cho vô lăng xoay chuyển, từ đó không cho kẻ gian lái xe bỏ trốn. Có hai loại thường thấy. Một là khóa gắn ở vị trí "3h và 9h" của vô lăng, nằm ngang song song với mặt sàn và gậy khóa có một đầu kéo dài ra bên cạnh, hạn chế khả năng quay của bánh lái.

Loại thứ hai có thiết kế chữ “T”, hai cạnh ngắn được gắn ở vị trí "12h" của vô lăng, đuôi chữ T kéo dài về phía kính xe trước.

những thiết bị chống trộm hiện đại nhất dành cho ô tô

Khóa lốp xe

Thiết bị này thường được cảnh sát sử dụng để khóa bánh của những chiếc xe được đỗ sai quy định. Tuy vậy, khóa bánh xe cũng có thể dùng làm phương tiện chống trộm.

những thiết bị chống trộm hiện đại nhất dành cho ô tô

Lắp đặt camera nhỏ trong ô tô

Việc lắp đặt một chiếc camera siêu nhỏ sẽ giúp bạn ghi lại những diễn biến một cách bí mật, đây sẽ là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi của bạn trong nhiều trường hợp.

Khi lắp đặt thiết bị theo dõi nhỏ gọn này, người chủ sở hữu có thể quan sát mọi diễn biến trong xe. Thậm chí còn có thể nghe thấy mọi âm thanh đang diễn ra trong xe. Do đó, kẻ trộm sẽ do dự khi đột nhập vào chiếc ô tô của bạn.

Những cách thức trên tuy đơn gian nhưng cũng đủ làm bạn và chiếc xe của bạn thoát khỏi những tình cảnh éo le nhất khi gặp phải người có ý đồ xẫu muốn trộm chiếc xe cửa bạn. Dù hiện nay tại thị trường Việt Nam chỉ xảy ra một số trường hợp nếu trên và công nghệ trộm cắp xe hơi vẫn chưa đạt được mức cao như các nước phát triển khác.

những thiết bị chống trộm hiện đại nhất dành cho ô tô

Sử dụng chìa khoá Keyless, lắp đặt hệ thống định vị GPS và đánh dấu gương xe

Chỉ với một phút giây bất cẩn quên khoá cửa xe là bạn có thể “nối giáo cho giặc” cướp đi luôn chiếc xe yêu quý của mình. Với chìa khóa Keyless, tài xế chỉ cần để trong túi, đến gần xe sẽ tự động mở khóa hoặc rời xe một khoảng cách nhất định xe sẽ được tự động khóa. Như vậy, sẽ vừa đề phòng tính bất cẩn của mình mà còn hạn chế việc “hành nghề" của bọn trộm cướp.

Mặc dù hệ thống định vị GPS khá đắt tiền nhưng việc lắp đặt hệ thống định vị này cho ô tô đặc biệt phát huy hiệu quả khi sử dụng. Có thể xác định vị trí của ô tô bị mất cắp qua GPS sẽ giúp cảnh sát dễ dàng phá án hơn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và nhẹ nhàng là kẻ trộm có thể gỡ ngay chiếc gương trên xế yêu của mình. Vì thế, cách tốt nhất là nên khắc lên mặt gương tên chủ xe hoặc số điện thoại bằng axit chuyên dụng. Những dòng khắc này sẽ đi theo mặt gương xe suốt đời và khó có thể tẩy xóa. Phương pháp này sẽ khiến trộm xe khó có thể bán lại.

Toyota đã công bố giá bán chính thức và thông số kỹ thuật cho mẫu MPV cỡ lớn Granvia tại Úc, từ...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.