Những thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Thứ Ba, 13/03/2018 08:56

Hãng xe giá trị nhất thế giới được xác định là Mercedes-Benz khi trong năm qua tăng trưởng 24%, đạt 43,9 tỉ đô la.

những thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Mercedes-Benz tăng trưởng thần tốc trở thành thương hiệu ô tô có giá trị nhất thế giới

Theo Brand Finance (công ty định giá hàng đầu thế giới), hãng xe sang Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại. Đây là thông tin không quá bất ngờ bởi trong vài năm gần đây, Mercedes luôn nằm trong Top đầu danh sách những hãng xe giá trị nhất thế giới. So với năm ngoái, giá trị của hãng xe Đức tăng 24%, đạt 43,9 tỉ đô la Mỹ.

Doanh số bán hàng của thương hiệu xe sang Đức đã tăng 9,9%, đạt 2,3 triệu xe. Trong khi đó, quán quân của danh hiệu này những năm trước là Toyota lại tụt xuống vị trí thứ hai với giá trị thương hiệu 43,7 tỉ USD. Hãng xe BMW cũng vươn lên đứng hạng 3 với giá trị thuương hiệu tăng 6%, đạt 41,8 tỉ USD.

những thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Danh sách 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới theo Brand Finance

Xếp ở các vị trí từ 4 đến 10 lần lượt là Volkswagen, Honda, Nissan, Porsche, Ford, Audi và Chevrolet. Những thương hiệu có mức tăng mạnh nhất đó là Aston Martin (268%), BYD (211%), Haval (124%), Tesla (106%), Jaguar (105%) và Smart (103%).

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.