Những trang bị độc nhất trên Kia Sorento 2021 so với đối thủ tại Việt Nam

Thứ Ba, 15/09/2020 14:00

Kia Sorento có những trang bị độc đáo mà không đối thủ nào trong cùng phân khúc có được.

những trang bị độc nhất trên kia sorento 2021 so với đối thủ tại việt nam
Kia sorento 2021 vừa ra mắt khách hàng Việt Nam

Thaco vừa ra mắt Kia Sorento 2021 hoàn toàn mới tới khách hàng Việt Nam, có giá bán từ 1,059 tỷ đồng với 3 phiên bản máy xăng và 4 bản máy dầu. Bên cạnh thiết kế hoàn toàn mới ấn tượng, kích thước lớn hơn trước, với giá bán được xem là tương đối cao sao so với các đối thủ, Kia Sorento cũng có những trang bị được xem là độc nhất phân khúc để cạnh tranh.

những trang bị độc nhất trên kia sorento 2021 so với đối thủ tại việt nam
Cần số dạng núm xoay trên Kia Sorento máy dầu tại Việt Nam

Cần số dạng núm xoay

Trong phân khúc Kia Sorento cạnh tranh nói riêng và ô tô bình dân tại Việt Nam hiện nay nói chung, Kia Sorento 2021 là mẫu xe duy nhất trang bị cần số dạng núm xoay tương tự thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ trên bản máy dầu mới có trang bị này, còn bản máy xăng vẫn dùng cần số kiểu gạt truyền thống.

Cần số dạng núm xoay này thường chỉ thấy trên những mẫu xe hạng sang, đắt tiền như Range Rover hay Jaguar. Việc trang bị trên Kia Sorento cho thấy hãng xe đang cố gắng tạo ra một mẫu xe sang trọng, khác biệt, cao cấp hơn hẳn so với trước đây để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

những trang bị độc nhất trên kia sorento 2021 so với đối thủ tại việt nam
Kia Sorento 2021 có tùy chọn 6 chỗ ngồi

Có tùy chọn 6 ghế sang trọng

Tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc Kia Sorento 2021 cạnh tranh, tất cả các mẫu xe đều chỉ có duy nhất tùy chọn 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên trên Kia Sorento vừa ra mắt, Thaco đã đưa vào cả tùy chọn 6 chỗ ngồi với hàng ghế 2 được thiết kế kiểu ghế thuyền trưởng, tương tự như mẫu xe Sedona của hãng này. Thiết kế ghế ngồi kiểu này giúp hành khách có thể dễ dàng đi vào hàng ghế thứ ba mà không gây phiền toái nhiều cho những người ngồi hãng ghế thứ hai.

Bên cạnh đó, việc thiết kế 6 chỗ ngồi còn như lời khẳng định cho sự rộng rãi trên Kia Sorento bởi thông thường những mẫu xe rộng rãi thực sự mới có thể đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng kiểu ghế này.

những trang bị độc nhất trên kia sorento 2021 so với đối thủ tại việt nam
Cảnh báo điểm mù bằng hình ảnh trên màn hình đa thông tin của Kia Sorento 2021

Cảnh báo điểm mù bằng hình ảnh hiển thị ở màn hình đa thông tin

Công nghệ cảnh báo điểm mù trên các mẫu xe bình dân tại Việt Nam đang ngày trở nên phổ biến và Kia Sorento 2021 cũng không thể không có trang bị này. Tuy nhiên thông thường, cảnh báo điểm mù trên các mẫu xe sẽ chỉ là tín hiệu cảnh báo hiển thị trên gương chiếu hậu 2 bên, cho phép người lái nhận biết có phương tiện đang đi ở phía sau bên cạnh.

Còn trên Kia Sorento 2021 tại Việt Nam, hệ thống cảnh báo điểm mù được liên kết với tín hiệu báo rẽ, cung cấp cho người lái hình ảnh video lên màn hình đa thông tin về các điểm mù mà từ gương chiếu hậu không quan sát được.

Trên một vài mẫu xe Honda tại Việt Nam như CR-V cũng có công nghệ tương tự với tên gọi Honda Lanewatch. Tuy nhiên không giống Kia Sorento, hình ảnh sẽ được hiển thị ở màn hình giải trí trung tâm.

Honda HR-V thế hệ thứ ba bị bắt gặp đang chạy thử tại Nhật Bản, với kích thước lớn và cứng cáp hơn.
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.