Những vị khách chốt sổ năm âm lịch của đại lý ô tô

Thứ Sáu, 24/01/2020 08:00

Vào những ngày cuối cùng của năm vẫn có những khách hàng đến đại lý mua và nhận ô tô mặc cho sự vội vã, gấp gáp của những ngày giáp Tết.

những vị khách chốt sổ năm âm lịch của đại lý ô tô
Lưu lượng ô tô của Hà Nôi những ngày giáp Tết mỗi ngày một tăng cao nhưng mua ô tô để đi lại vẫn là nhu cầu tất yếu của nhiều người

Chia sẻ với PV Xe Giao thông, anh Nguyễn Văn Toản, Trưởng phòng kinh doanh của đại lý Volkswagen Long Biên (Hà Nội) cho biết, mặc dù bận rộn với công việc chuẩn bị Tết, trang hoàng nhà cửa cùng gia đình nhưng anh và một nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý vẫn dành thời gian để đến showroom, giao xe cho khách hàng vào ngày giáp Tết. Theo anh Toản, vị khách này là một nhân viên làm việc tại Ngân hàng VP Bank.

"Theo quy định chung của tất cả các hãng xe, khi khách hàng giao đủ tiền mua xe thì đại lý mới có thể giao xe cho khách. Vị khách hàng này đã chọn đúng ngày 28 Tết mới mang đủ tiền đến đại lý nhận xe. Thông thường những vị khách như vậy thường là người quá bận rộn trong công việc hoặc đến thời điểm cuối năm mới thu xếp được tài chính", anh Toản cho biết.

Trường hợp giao xe vào những ngày Tết này cũng không phải là hiếm có. Anh Toản với gần 20 năm làm trong lĩnh vực kinh doanh ô tô cho biết: "Những năm trước vẫn có trường hợp giao xe vào ngày 29 và 30 Tết. Thậm chí đầu năm 2019, cũng đã có 1 vị khách hàng nhận xe vào ngày mùng 6 Tết âm lịch. Vị khách hàng này đã giao tiền mua xe trước Tết nhưng do nhu cầu cá nhân của khách hàng, muốn nhận xe vào đúng ngày mùng 6 Tết nên đại lý đã giao xe đúng vào ngày khai xuân, ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019 với mong muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi mua xe tại đại lý".

Ngoài Volkswagen Long Biên, Mitsubishi An Dân cũng giao một chiếc xe Xpander cho một vị khách tại Hà Nội vào ngày 28 Tết. Theo chia sẻ của nhân viên tư vấn bán hàng tại đây, hầu hết những vị khách lấy xe của đại lý vào những ngày giáp Tết hoặc đầu năm mới là những người ăn Tết tại Hà Nội. Phần lớn trong số họ là những người bận rộn hoặc thường không có quan niệm tốt hay xấu trong việc chọn ngày lấy xe. Việc mua xe đôi khi đơn giản như việc mua một món hàng thường ngày.

Các hãng sẽ thỏa thuận mua lại xe bị lỗi theo giá thị trường. Trong thời gian này, hãng sẽ cung cấp...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.