Những vụ tai nạn khi chạy thử xe tại Việt Nam

14/04/2016 13:49

Không ít các vụ tai nạn xảy ra ngay tại các chương trình thử xe do các đơn vị bán hàng tổ chức.

những vụ tai nạn khi chạy thử xe tại việt nam
BMW series 730 Li tan nát khi chạy thử tại Đà Nẵng (Ảnh: otofun)

BMW series 730 Li tan nát khi chạy thử tại Đà Nẵng

Mới đây nhất, vào ngày 10/4/2016, BMW tổ chức cho khách hàng lái thử xe trên đoạn đường từ đường Như Nguyệt đến cầu Thuận Phước tại Đà Nẵng, một khách hàng đã làm "tan nát" đầu xe BMW series 730 Li (giá khoảng 5 tỷ đồng). Sự việc chỉ dừng lại khi đã lao lên vỉa hè, đâm gãy cây xanh và biển báo giao thông. Chiếc xe hầu như bị nát hoàn toàn đầu xe, 4 túi khí đều bung, toàn thân xe xây xát nặng.

những vụ tai nạn khi chạy thử xe tại việt nam
Porsche Cayman GTS gặp nạn trên đường lái thử tại TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: TNTBros)

Porsche Cayman GTS gặp nạn trên đường lái thử tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp đến, ngày 26/3/2014 vụ tai nạn do khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh cầm lái Porsche Cayman GTS va chạm với một chiếc xe chở nước khiến vỡ đèn hậu, thân và bánh xe bị cong vênh. Ngay sau tai tạn chiếc xe đã bị trùm bạt và đưa về trung tâm sửa chữa. Được biết, việc lái thử xe này do Porsche Việt Nam đứng ra tổ chức.Mini Cooper S vỡ cản trước bung túi khí ở Hà Nội

Trước đó, ngày 20/6/2015, chiếc Mini Cooper S do một khách hàng lái thử trong chương trình do nhà phân phối Euro Auto tổ chức tại Hà Nội đã mất lái đâm vào vỉa hè. Sau tai nạn, đầu xe vỡ nát, cản trước rụng và nổ túi khí. Vụ tai nạn này nằm trong chương trình chạy thử Mini Driving Experince 2015 tại Hà Nội. Nguyên nhân là do khách đang ở chạy ở bài tập quay xe 180 độ, đánh lái gấp và giật tay phanh nên chiếc xe đã mất kiểm soát.

những vụ tai nạn khi chạy thử xe tại việt nam

Khách lái thử BMW nhầm chân phanh sang chân ga ở Hà Nội  (Ảnh: Infonet)

Khách lái thử BMW nhầm chân phanh sang chân ga ở Hà Nội

Ngày 3/3/2013, chiếc BMW được tắm sông Tô Lịch khi khách muốn lái thử xe. Chiếc xe sau khi được khách điều khiển đi từ trong showroom ra đường thì sự cố hy hữu xảy ra là nhầm chân phanh với chân ga dẫn đến chiếc xe phi qua đường, lao xuống sông Tô Lịch. Toàn bộ chiếc xe bị hư hỏng nặng.

những vụ tai nạn khi chạy thử xe tại việt nam
Ford Focus đâm Honda Civic ở Vietnam Motor Show 2012 (Ảnh: Dân Việt)

Ford Focus đâm Honda Civic ở Vietnam Motor Show 2012

Ngày 30/9/2012, vụ tai nạn liên quan đến bài thử chế độ tự động đỗ xe vào điêm cố định tại khu vự triển lãm Vietnam Motor Show 2012 tại Hà Nôi. Nguyên nhân được ban tổ chức xác định là do lỗi người lái khi đạp nhần chân phanh sang chân ga và do không gian tổ chức quá chật hẹp, đông người qua lại.

Thiên Vương