Những "xế hộp" có tên phản cảm

Thứ Năm, 17/03/2016 15:17

Khỏa thân (Naked), gái lẳng lơ (Bimbo)… là 2 trong số những cái tên phản cảm từng được đặt cho xe hơi.

những "xế hộp" có tên phản cảm
Không hiểu Daihatsu có ý đồ gì khi quyết định đặt tên một dòng xe là “Naked” (tạm dịch: Khỏa thân)?

Volugrafo Bimbo tiếng lóng dùng để ám chỉ những phụ nữ hư hỏng, nhưng sở hữu vẻ ngoài hấp dẫn tới mức chào mời vẫy gọi. Tuy nhiên, thiết kế của xe lại chẳng "lẳng lơ" như cái tên của nó. Để rồi, không ai rõ số phận của 60 chiếc Bimbo giờ ra sao, chỉ biết 2 trong số đó hiện đang được trưng bày trong bảo tàng.

Tại Trung Quốc, Vạn lý Trường Thành được lấy cảm hứng để đặt tên cho tập đoàn sản xuất ô tô Great Wall Motors. Đơn vị này từng tung ra mẫu xe còn có cái tên lạ kỳ hơn nữa là Coolbear (tạm dịch: Chú gấu tuyệt vời). Không có lời giải thích chính thức từ nhà sản xuất với cái tên này song thiết kế của Coolbear đủ cho khách hàng tự tìm thấy câu trả lời. 

Cho tới nay, hiếm người biết được lý do Volkswagen chọn từ Thing (vật) để đặt tên cho mẫu Kurierwagen dành riêng cho thị trường Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng VW đã cạn ý tưởng tiếp thị (marketing) nên phải chọn một từ thông thường để đặt tên sản phẩm.

Ngoài những cái tên lạ trên, Florida - chốn phồn hoa, náo nhiệt cũng trở thành tên xe của nhà sản xuất Lancia. Đáng nói, các đường nét thiết kế đậm chất cơ bắp và cổ điển của xe không mấy liên quan tới cái tên mà nó đang sở hữu.

Nissan cũng khiến các tín đồ khó hiểu khi đặt tên xe là Homy Super Long, một cái tên khêu gợi dục vọng. Ngay cả Isuzu cũng khiến nhiều người cảm thấy "hại não" khi đặt tên xe dài "hàng cây số" và cực kì khó nhớ - Mysterious Utility Wizard. 

những "xế hộp" có tên phản cảm
Volugrafo Bimbo cô nàng lẳng lơ - Ảnh: Malaysiaminilover. 
những "xế hộp" có tên phản cảm
Great wall coolbear chú gấu tuyêt vời - Ảnh: Test driver. 
những "xế hộp" có tên phản cảm
Volkswagen đặt tên xe là Thing vì đã cạn ý tưởng? - Ảnh: Cargurus.
Việc người đi đường thờ ơ với TNGT xuất phát từ nhiều nguyên nhân, chứ không đơn thuần là sự thiếu ý...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.