Những yếu tố khiến Ford dẫn đầu trong lĩnh vực phương tiện tự hành

Thứ Sáu, 19/08/2016 10:05

Ford có kinh nghiệm 10 năm phát triển và thử nghiệm các phương tiện tự hành với mục tiêu phục vụ hàng triệu người.

những yếu tố khiến ford dẫn đầu trong lĩnh vực phương tiện tự hành
Ford có kinh nghiệm 10 năm phát triển và thử nghiệm các phương tiện tự hành - Ảnh minh họa

Với 10 năm phát triển và thử nghiệm các phương tiện tự hành, dòng xe tự hành hoàn toàn đầu tiên của Ford sẽ đạt cấp độ 4 theo thang đo của Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) với việc chiếc xe không cần vô lăng hay bàn đạp ga, phanh và dành riêng cho các dịch vụ di chuyển trả phí và sẽ ra mắt với số lượng lớn.

Ford có những lợi thế chiến lược nhờ vào khả năng kết hợp phần mềm và công nghệ cảm ứng với các kỹ thuật tinh vi cần thiết để sản xuất ra các phương tiện chất lượng cao. Nhờ đó, hãng xe đến từ Mỹ có thể đưa phương tiện tự hành vào cuộc sống và mang lại lợi ích cho hàng triệu người trên toàn thế giới

Dự kiến trong năm 2016, Ford sẽ tăng gấp 3 lần số lượng xe thử nghiệm để trở thành hãng xe sở hữu số lượng xe thử nghiệm lớn nhất, đưa con số xe sedan Fusion Hybrid tự hành tại California, Arizona và Michigan lên 30 chiếc. Trong năm tới, hãng sẽ tiếp tục tăng số lượng xe thử nghiệm lên gấp 3 lần so với hiện tại.

Thành tích trong lĩnh vực xe tự hành của Ford cũng rất “đáng nể” khi là hãng ô tô đầu tiên thử nghiệm phương tiện của mình tại Mcity (không gian thành phố mô phỏng của đại học Michigan). Ford cũng là hãng sản xuất ô tô đầu tiên công khai thử nghiệm phương tiện tự hành trong điều kiện tuyết rơi và cũng là hãng xe tiên phong thử nghiệm phương tiện tự hành với công nghệ cảm biến LiDAR trong điều kiện tối hoàn toàn.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.